Đại Quang Minh yêu cầu xử lý việc đổ đất thải trái phép tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Huyền Châm

17:43 25/10/2016

BizLIVE - “Đặc biệt các phương tiện trên được một số tổ chức, cá nhân bảo kê (có hung khí) hăm dọa các nhân viên bảo vệ của công ty chúng tôi khi ngăn chặn hoặc yêu cầu phương tiện nêu trên không thực hiện hành vi đổ đất.”, văn bản của Đại Quang Minh nêu.

Đại Quang Minh yêu cầu xử lý việc đổ đất thải trái phép tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ảnh phía Đại Quang Minh chụp ngày 25/10.

Ngày 25/10/2016, Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh đã gửi công văn tới UBND Quận 2, Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và một số phường trên địa bàn quận 2, liên quan tới việc đổ chất thải trong phạm vi Dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo văn bản đề cập, hiện công ty Đại Quang Minh đang triển khai hoàn thiện các hạng mục của Dự án 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hình thức hợp đồng BT.

Tuy nhiên, hiện nay có một số phương tiện thường xuyên vận chuyển chất thải lưu thông trái phép qua 4 tuyến đường chính làm rơi vãi đất, bùn sình, cá biệt có trường hợp đổ thẳng lên tuyến R2, R3 làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện, gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông trong phạm vi dự án.

Công ty Đại Quang Minh cho biết, đơn vị này đã tăng cường công tác bảo vệ với các biện pháp ngăn chặn cũng như yêu cầu các phương tiện trên di chuyển đến nơi tập kết đất thải đúng quy định. Đồng thời, công ty cũng đã thông báo với Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các phường liên quan về vấn đề trên.

Tuy nhiên, theo như phản ánh của phía Đại Quang Minh thì đến nay sự việc trên vẫn tiếp tục diễn ra với chiều hướng và tần suất ngày càng nhiều hơn gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và mất an ninh trật tự trong khu vực dự án.

“Đặc biệt các phương tiện trên được một số tổ chức, cá nhân bảo kê (có hung khí) hăm dọa các nhân viên bảo vệ của công ty chúng tôi khi ngăn chặn hoặc yêu cầu phương tiện nêu trên không thực hiện hành vi đổ đất.”, văn bản của Đại Quang Minh nêu.

Theo đó, phía Đại Quang Minh đề nghị các bên liên quan có biện pháp hỗ trợ nhằm xử lý triệt để đối với các tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu các phương tiện đổ đất nhằm đảm bảo an ninh trật tự, qua đó tạo điều kiện cho công ty sớm hoàn thành dự án.

Dưới đây là một số hình ảnh đơn vị Đại Quang Minh chụp ngày 25/10 về tình trạng đổ đất thải trên:
 
 

HUYỀN CHÂM

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?