Đà Nẵng: Xúc tiến bán đấu giá các văn phòng cấp Sở

Nguyên Đức

15:34 23/05/2014

BizLIVE -

Ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa có ý kiến chỉ đạo các cơ quan hữu quan nhanh chóng rà soát, lập danh sách bán đấu giá các văn phòng, trụ sở các Sở ngành còn lại trên địa bàn. 


Đà Nẵng: Xúc tiến bán đấu giá các văn phòng cấp Sở

Viện nghiên cứu kinh tế xã hội Đà Nẵng sẽ là 1 trong những trụ sở được bán đấu giá.

Dự kiến sẽ có khoảng 18 trụ sở làm việc nằm trong kế hoạch bán đấu giá này.

Theo chỉ đạo đó, bắt đầu từ tháng 6/2014, Sở Tài chính Đà Nẵng sẽ phối hợp sở Xây dựng Đà Nẵng và các đơn vị hữu quan kiểm tra, rà soát thực trạng các văn phòng Sở đóng trên địa bàn, lập hồ sơ kê khai, định giá và báo cáo UBND thành phố cho quyết định về khung giá bán.

Sau khi có đánh giá cụ thể, các cơ quan chức năng sẽ công bố thông tin, mời gọi các tổ chức, doanh nghiệp có khả năng mua làm hồ sơ tham gia và tổ chức đấu giá công khai để bán các văn phòng trụ sở.

Tòa nhà trung tâm hành chính Đà Nẵng đang được khẩn trương hoàn thiện.

Đà Nẵng dự tính sẽ xúc tiến việc bán đấu giá hết các trụ sở này trong 2 năm 2014 – 2015, tiến độ tùy thuộc vào tình hình thị trường văn phòng khu vực, và tốc độ di dời các cơ quan cấp Sở vào tòa nhà trung tâm hành chính thành phố đang hoàn thiện.

Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, khả năng đến hết tháng 6/2014, có 6 – 10 sở ngành quản lý sẽ hoàn tất việc di dời địa điểm làm việc. Các đơn vị còn lại sẽ cố gắng chuyển dịch xong trong năm 2014.

Trước động thái “tổng quy hoạch để tổ chức đấu giá” này, Đà Nẵng cũng từng tổ chức bán 1 số trụ sở cơ quan, như Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở Thủy sản – Nông lâm, Sở Thương mại và Chi cục Quản lý thị trường

Trụ sở Sở Thủy sản - Nông lâm Đà Nẵng cũ đã được đấu giá trước đây, nay là văn phòng làm việc của ngân hàng Liên Việt.

NGUYÊN ĐỨC