Đà Nẵng: Dân bức xúc vì doanh nghiệp bịt lối xuống biển

Hà Đông

07:54 14/11/2015

Bờ biển dài hơn 3km nhưng người dân ở phường Khuê Mỹ không thể tắm biển được vì các resort, khách sạn xây chắn kín đường xuống biển.

Đà Nẵng: Dân bức xúc vì doanh nghiệp bịt lối xuống biển

Ảnh minh họa.

Người dân phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) thời gian vừa qua đang bức xúc vì các dự án nhà hàng, khách sạn đã được TP Đà Nẵng cấp phép xây dựng chắn hoàn toàn đường xuống biển, không cho dân tắm.

Trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, ông Lê Tấn Nghĩa, chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ cho biết, tình trạng này đã xảy ra một thời gian dài nhưng chưa được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

“Để phục vụ phát triển kinh tế thì Thành phố đã cho các doanh nghiệp thuê để xây dựng các công trình nhà hàng, khách sạn. Nhưng cũng từ đó mà này sinh vấn đế nhiều vấn đề bức xúc trong nhân dân.

Trên địa bàn phường có đường bờ biển dài hơn 3km nhưng người dân lại không có chỗ tắm do lối xuống đã bị bịt kín hết. Trước thực trạng này, chúng tôi đã kiến nghị lên UBND thành phố xem xét, rà soát lại các dự án không hiệu quả để thu hồi, trả lại bờ biển cho dân”, ông Nghĩa cho biết.

Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ, cũng chia sẻ với người dân vấn đề này. Ông tâm sự: “Chủ trương của TP là đúng nhưng do các doanh nghiệp họ chưa thực hiện tốt nên mới khiến người dân bức xúc thế thôi.

Bản thân tôi mỗi khi muốn tắm biển cũng phải đi thêm vài cây số vào phường Hòa Hải hoặc ra phường Mỹ An. Đi xa một tí coi như tập thể dục vậy. Cũng hơi bất tiện thật nhưng mong người dân chia sẻ và thông cảm cho thành phố”.

Theo ông Nghĩa, dự án ven biển của Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu trên địa bàn phường đã được cấp phép khoảng 10 năm nay nhưng không thấy triển khai xây dựng.

“Thành phố đã giao đất từ lâu nhưng đến giờ họ chỉ rào xung quanh, xây dựng nhà bảo vệ, và để như vậy. Nhiều lần phường đã đề nghị thành phố vào cuộc, rà soát nếu không làm thì thu hồi lại để mở đường cho dân người ta xuống tắm biển”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Chị Lại Huyền Trang (khu dân cư Đa Mặn 7) bức xúc nói: “Trên địa bàn phường không hề có bãi tắm nào cả. Các doanh nghiệp đã bịt kín lối xuống biển nên người dân không thể nào di chuyển xuống phía dưới được. Nhiều năm nay, mỗi khi muốn tắm biển là chúng tôi phải di chuyển ra những bãi tắm công cộng của thành phố hoặc sang các phường khác tắm nhờ. Đi lại xa hơn mà cũng nhiều cái bất tiện nữa”.

Cùng ý kiến, ông Hồ Văn Quyền (khu dân cư nam cầu Tiên Sơn) kiến nghị: “Tắm biển là nhu cầu chính đáng của người dân. Ở thành phố biển mà không được tự do tắm biển thì còn gì để nói nữa. Chúng tôi đã kiến nghị lên các cấp chính quyền yêu cầu nhanh chóng vào cuộc xử lý những bức xúc của người dân”.

Trước những phàn nàn về tình trạng các dự án đã được cấp phép chắn hoàn toàn đường xuống biển, không cho dân tắm, ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng cho rằng kiến nghị của người dân về việc lấy lại bãi tắm cho dân hưởng thụ là rất đúng.

“Thành phố đã tiếp nhận ý kiến của người dân và sẽ tổng hợp đề nghị cơ quan chức năng thành phố rà soát lại”, ông Thọ khẳng định.

Theo Báo Đất Việt