Cận cảnh các dự án địa ốc chưa hoàn thiện đã cho thuê mặt bằng

Thiều Quang

14:03 29/12/2016

BizLIVE -

Nhà chưa hoàn thiện, hoặc đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng chưa được nghiệm thu, doanh nghiệp đã tận dụng cho đối tác thuê mặt bằng thương mại. Tình trạng này không chỉ gây nguy hiểm cho  khách mua hàng, mà cho thấy coi thường pháp luật của các chủ đầu tư.

Cận cảnh các dự án địa ốc chưa hoàn thiện đã cho thuê mặt bằng

Chưa hoàn thiện, chưa nghiệm thu dự án, nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn mạo hiểm cho thuê mặt bằng kinh doanh kiếm lời. Ảnh dự án Hacinco Complex trên đường Lê Văn Lương.

Gần đây, rất nhiều dự án tổ hợp trên địa bàn Hà Nội, dù chưa được hoàn thiện, hoặc đang trong giai đoạn hoàn thiện, doanh nghiệp đã tận dụng cho thuê mặt bằng thương mại.

Việc kinh doanh thương mại trong khi công trường dự án vẫn đang tiếp tục thi công đã gây nguy hiểm cho khách mua hàng, làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Tình trạng này cũng cho thấy sự coi thường pháp luật của nhiều chủ đầu tư, cũng như đơn vị thuê mặt bằng kinh doanh.

Dưới đây là hình ảnh hàng loạt dự án chưa hoàn thiện, doanh nghiệp đã kinh doanh cho thuê mặt bằng, mà phóng viên BizLIVE vừa ghi được trên địa bàn Hà Nội:

 Tầng 1 và tầng 2 dự án Hacinco Complex trên đường Lê Văn Lương giờ đây đã trở thành một trung tâm thương mại tấp lập.
Thực tế, dự án này vẫn là công trường ngổn ngang, với nhiều công nhân đang triển khai hoàn thiện. 
 Toàn cảnh dự án Hacinco Complex chưa hoàn thiện, rất nguy hiểm, vẫn được chủ đầu tư cho thuê kinh doanh mặt bằng bán lẻ.
 Dự án tổ hợp nhà ở tại số 131 Thái Hà bị dừng triển khai từ 5-6 năm nay, với sắt thép hoen gỉ.
Dù chưa hoàn thiện dự án, chủ đầu tư dự án đã tận dụng cho thuê mặt bằng kinh doanh.
Mới đây, dự án này đã bị Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội ra quyết định thanh tra. Nếu bị xử lý đúng quy định, chủ đầu tư có thể phải nộp phạt đến 150 triệu đồng.
 Không chỉ cho thuê kinh doanh thương mại, nhiều tầng khắc tại tòa 131 Thái Hà được cải tạo tạm bợ sử dụng, khiến nguy cơ cháy nổ tại dự án này rất cao.
Dự án Eco Green City trên đường Nguyễn Xiển, huyện Thanh Trì mới đây cũng được chủ đầu tư tận dụng cho thuê, trở thành một trung tâm điện máy tấp lập, dù chưa xây xong thô.  
 Toàn cảnh công trường dự án ngổn ngang, cho thấy chủ đầu tư rất coi thường pháp luật về xây dựng khi đưa một phần dự án vào vận hành khai thác, khi dự án vẫn đang trong giai đoạn thi công.

THIỀU QUANG