Bí thư Thăng chỉ đạo rà soát chất lượng dự án nhà ở, nhà tái định cư

Huyền Châm

06:30 01/07/2016

BizLIVE - Đây là một trong những nội dung trong thông báo kết luận của ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM và đồng chí Lê Văn Khoa, P.Chủ tịch UBND Thành phố sau buổi làm việc với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM hồi đầu tháng 6/2016.

Bí thư Thăng chỉ đạo rà soát chất lượng dự án nhà ở, nhà tái định cư

Lãnh đạo Thành phố chỉ đạo rà soát dự án treo, chậm thực hiện - Ảnh: Huyền Châm.

Theo thông báo, lãnh đạo thành phố cơ bản đồng ý về chủ trương đối với 27/32 ý kiến của Hiệp hội Bất động sản Thành phố.

Trong đó, lãnh đạo thành phố chấp thuận chủ trương về công bố, công khai các dự án nhà ở, yêu cầu các sở ngành, quận huyện thực hiện công khai đối với những dự án bắt buộc công khai.

Giao Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát lại các dự án đến thời điểm hiện nay về chiều cao công trình, mật động xây dựng, hệ số sử dụng đất, mật độ giao thông….; không để tình trạng dự án treo, dự án quá lâu không thực hiện để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, lưu ý địnhhướng quy hoạch thành phố dài hạn; thực hiện công bố, công khai việc quy hoạch…

Giao Sở Xây dựng rà soát, báo cáo, đề xuất UBND Thành phố về chất lượng các dự án nhà ở và nhà tái định cư trên địa bàn thành phố, biện pháp quản lý, tránh trường hợp dự án treo, kém chất lượng dẫn đến những hệ quả xấu của thị trường bất động sản.

Lãnh đạo thành phố cũng giao Sở Xây dựng thành lập tổ công tác liên quan đến thị trường bất động sản, tham mưu cho UBND thành phố kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có cơ chế đặc thù cho thành phố để cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư hư hỏng và giải tỏa nhà ở trên kênh rạch, thực hiện trong tháng 6/2016.

“Thành phố không thể hoàn thành 7 chương trình đột phá nếu không có sự tham gia của các doanh nghiệp, để tạo môi trường kinh doanh bất động sản tốt nhất, tạo sự cạnh tranh lành mạnh, hàng quý, UBND Thành phố cùng các sở ngành, Hiệp hội bất động sản gặp gỡ, tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến chính sách, cơ chế chung cho doanh nghiệp”, thông báo nêu rõ.

Ngoài ra, những khó khăn vướng mắc của từng doanh nghiệp khi thực hiện dự án, UBND Thành phố sẽ cùng doanh nghiệp làm việc trực tiếp để giải quyết cụ thể từng trường hợp.

Lãnh đạo Thành phố cũng đề nghị các thành viên Hiệp hội Bất động sản Thành phố ngoài việc thực hiện dự án nhà ở thương mại thì cũng quan tâm và đồng hành tham gia cùng với thành phố thực hiện chương trình hành động về chỉnh trang và phát triển đô thị và dự án nhà ở tái định cư.

HUYỀN CHÂM

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện