BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang: Thanh khoản lẫn giá bán tăng chóng mặt

Thiều Quang

05:39 18/04/2017

BizLIVE - Bất động sản nghỉ dưỡng tại Thành phố Nha Trang được bổ sung nguồn cung rất lớn, nhưng thanh khoản vẫn tiếp tục bùng nổ. Đặc biệt, giá bán bất động sản nghỉ dưỡng đang tăng rất nhanh.

BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang: Thanh khoản lẫn giá bán tăng chóng mặt

Căn hộ khách sạn tại Nha Trang tăng mạnh giá bán trong năm qua, nhưng giao dịch vẫn đạt kỷ lục tăng dần đều. Ảnh Thiều Quang.

Theo thống kê của Hội môi giới bất động sản Khánh Hòa, trong quý I/2017, toàn tỉnh đã có khoảng 1.000 sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp (condotel), có giá từ 36 triệu đến 50 triệu đồng/m2 giao dịch thành công.

Ở phân khúc trung bình, chủ yếu là căn hộ thương mại, có giá từ 16 triệu đến 25 triệu đồng/m2, số lượng sản phẩm giao dịch thành công lên đến 1.700 đơn vị sản phẩm.

Trong khi đó nhà giá thấp, gồm nhà ở xã hội và căn hộ thương mại giá rẻ, có giá từ 9 triệu đến 15 triệu đồng/m2, đã có khoảng 2.000 đơn vị sản phẩm được giao dịch trong quý I/2017.

Theo đánh giá của Hiệp hội bất động sản Khánh Hòa, thị trường bất động sản Khánh Hòa, nhất là thành phố Nha Trang đã có sự bùng nổ về thanh khoản trong thời gian qua, nhưng quý I/2017, ghi nhận lượng thanh khoản kỷ lục cao nhất.

Dự án Panorama Nha Trang của "đại gia cá tầm"  Việt Nam mới xây đến tầng 4 đã tăng khoảng 10 triệu đồng/m2 trong năm 2016.

Trong khi thanh khoản bất động sản liên tục được cải thiện và tăng nhanh, thì giá bất động sản, nhất là loại hình căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng (Condotel) cũng tăng nhanh.

Ông Võ Minh Khoa, giám đốc marketing Vinareal Nha Trang cho biết, mặt bằng giá căn hộ nghỉ dưỡng tại Nha Trang tăng mạnh và giá bán cũng trong năm qua, nhất là khi Vingroup quay trở lại đầu tư hàng loạt dự án căn hộ nghỉ dưỡng tại Nha Trang.

Ông Khoa lấy dẫn chứng tại các dự án condotel Vingroup đầu tư tại Nha Trang có giá trung bình từ 50 triệu đến 60 triệu đồng/m2. Cá biệt, có những sản phẩm có View tốt, giá có thể lên đến 80 triệu đồng/m2.

Việc các dự án của Vingroup có giá bán rất cao, khiến giá các dự án căn hộ nghỉ dưỡng lân cận, có vị trí đắc địa không kém cũng được chủ đầu tư tăng giá bán rất nhanh.

Cụ thể dự án Ariyana Nha Trang đầu năm 2016 được chào bán với giá 25-27 triệu đồng/m2, hiện có giá bán lên đến 40-44 triệu đồng/m2. Trong khi đó dự án Panorama, khi mới ra mắt thị trường có giá trên 40 triệu đồng/m2, nay đã tăng lên trên 50 triệu đồng/m2.

Dự án Ariyana Nha Trang của đại gia Sovico Holdings tăng giá phi mã trong năm qua vì có vị trí gần kề một dự án của Vingroup!

Trong khi căn hộ khách sạn tăng nhanh giá bán thì ở phân khúc đất nền, giá đất nền cũng tăng nhanh không kém.

Ông Khoa tiết lộ một dự án đất nền khu vực phía Bắc Nha Trang thời gian qua đã tăng giá khoảng 300%, từ 15 triệu đồng/m2 lúc chào bán, nay đã tăng lên 30 – 40 triệu đồng/m2, sau khi thông tin bến du thuyền được quy hoạch cách dự án không xa…

 

THIỀU QUANG

Từ khóa: bất động sản