Bất động sản cao cấp Đà Nẵng: 80% khách mua đến từ Hà Nội

Hoàng Anh

16:18 15/09/2016

BizLIVE - Đà Nẵng đang tiên phong trong bất động sản cao cấp ven biển và xếp thứ hai (sau Nha Trang) về tổng nguồn cung với 1.199 biệt thự và 3.367 căn hộ.

Bất động sản cao cấp Đà Nẵng: 80% khách mua đến từ Hà Nội

Ảnh minh họa

Hàng loạt căn hộ và biệt thự biển sẽ tung hàng

Đà Nẵng đã có nhiều dự án bất động sản cao cấp ven biển thành công: Bà Nà Hill, Ocean Villas, Hayatt Regency, Furama, Intercontinetal, và Azura.

Sắp tới, hàng loạt các dự án tương lai có quy mô lớn bao gồm: Soleil Đà Nẵng, Coco Bay, Đa Phước, Hàn Riverside, Ariyana, Central Coast, Vinpearl Han River, và Ocean Suites& Estates sẽ hoàn thiện và cung ứng cho thị trường.

Theo công ty Savills Việt Nam, các khảo sát chỉ ra rằng có hơn 80% người mua đến từ Hà Nội, bị thu hút bởi danh mục đa dạng về các sản phẩm, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, những triển vọng du lịch và các chính sách bán hàng hấp dẫn, cũng như một hình ảnh một thành phố xanh, trẻ trung và năng động.

Khu sòng bài Nam Hội An sẽ hút khách du lịch

Đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng luôn hấp dẫn các nhà đầu tư khi Đà Nẵng là một trong 20 thành phố sạch nhất trên thế giới và cũng là thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam. Nhờ các danh lam thắng cảnh thiên nhiên, Đà Nẵng trở thành trung tâm du lịch của Việt Nam.

Trong nửa năm đầu 2016, tổng lượng khách du lịch tới Đà Nẵng tăng 28% theo năm, trong đó, lượng khách nội địa tăng 4% theo năm.

Khu nghỉ dưỡng sòng bài Nam Hội An với mức đầu tư 4 tỉ USD dự kiến bắt đầu hoạt động vào năm 2019, sẽ là sự thúc đẩy lớn cho sự hình thành chuỗi khách sạn du lịch từ Đà Nẵng đến Hội An.

Trong năm 2015, tổng cộng có 73 khách sạn hạng từ 3 đến 5 sao với 8.485 phòng, trong đó, 7 trên tổng 11 khách sạn 5 sao và 4 trên tổng 14 khách sạn 4 sao được quản lí bởi nhà điều hành quốc tế.

 Tập đoàn Accor Hotels và Resorts Group hiện đang là nhà điều hành lớn nhất tại Đà Nẵng, quản lí khoảng 944 phòng.

Dự án khách sạn tương lai bao gồm khách sạn Crowne Plaza giai đoạn 2, Hilton Đà Nẵng Hotel và Four Points thuộc Sheraton.

HOÀNG ANH

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?