Yamaha giới thiệu ý tưởng thiết kế moto điện thông minh

Tùng Linh

17:20 17/10/2015

BizLIVE -

2 năm trước, Yamaha đã từng giới thiệu ý tưởng thiết kế chiếc moto điện đầu tiên của mình tại triển lãm Tokyo Motor Show có tên gọi PES1 và PED1. Tới triển lãm năm nay, Yamaha lại tiếp tục giới thiệu phiên bản tiếp theo của hai mẫu xe này.

Yamaha giới thiệu ý tưởng thiết kế moto điện thông minh

Mẫu xe điện PES2 của Yamaha

Mẫu PED2 và PES2 sử dụng chung hệ thống năng lượng thông minh mà Yamaha phát triển. Nhà sản xuất Nhật Bản không cho biết bất kỳ thông số kỹ thuật cụ thể nào về hai chiếc xe này. Tuy nhiên công suất của động cơ có thể tương đương với một chiếc xe chạy xăng có dung tích 50 đến 125 phân khối. 

Như ý tưởng ban đầu, mẫu PES2 và PED 2 sử dụng pin lithium-ion để lưu trữ điện năng cho động  cơ điện một chiều bên trong. Đối với mẫu xe chạy trong nội thành PES2, xe có thêm một động cơ điện đặt phía trước xe. Do đó có thể thể hiểu chiếc xe này có thể truyền động bằng cả bánh trước và sau. Bánh trước này cũng sử dụng một hệ thống treo khác với những chiếc moto bình thường. Yamaha cho biết trọng lượng chiếc xe sẽ dưới 130 kilogram.

Mẫu xe PES2 của Yamaha  

Trái với PES2, PED lại có thiết kế giống với những mẫu moto địa hình bình thường. Với 2 gương, đèn pha, khung lắp biển số và thậm chí đầy đủ các thông tin để người sở hữu có thể mang đi đăng ký như một chiếc xe máy bình thường. Trọng lượng của chiếc xe chỉ vào khoảng gần 100 kilogram.

 Mẫu xe PED2 

Hãng xe Nhật Bản cho biết, đã lên kế hoạch sản xuất thật hai mẫu xe trước đây là PES1 và PED1. Tuy nhiên hai phiên bản lần này làm cho người xem tin tưởng rất có thể đây sẽ là những gì Yamaha sẽ sản xuất. 

TÙNG LINH

Từ khóa: yamaha, xe máy
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ