Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba trong tháng 3

Tùng Linh

11:23 10/01/2017

BizLIVE - Sau khi thương vụ Verizon mua lại Yahoo hoàn tất, phần còn lại của công ty này sẽ được đổi tên thành Altaba.

Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba trong tháng 3

Ảnh minh họa.

Vào tháng 7 năm ngoái khi nhà mạng Mỹ chi số tiền 4,8 tỷ USD mua lại Yahoo, những gì họ mua được chỉ là mảng dịch vụ Internet chính của công ty này gồm dịch vụ email và một số ứng dụng khác. Những gì Yahoo còn lại đang thuộc quyền sở hữu của một công ty công nghệ khổng lồ rất quen thuộc tại Trung Quốc là Alibaba. 
Khi việc thực hiện thỏa thuận mua bán với Verizon hoàn tất, phần còn lại này sẽ đổi tên thành Altaba và dự kiến sẽ đổi tên trong tháng 3 tới. 
Business Insider cho rằng việc đổi tên này là một cái kết buồn với một tên tuổi lớn trong ngành Internet. Ra đời từ năm 1994, Yahoo vẫn là cái tên được nhắc đến với nhiều dịch vụ trực tuyến có số lượng người sử dụng lớn. Tuy nhiên trước sự thay đổi của công nghệ Yahoo dần trở nên chậm chạp không thể bắt kịp với Facebook, Google…
Nhiều khả năng Verizon sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Yahoo cho một số dịch vụ trực tuyến phổ biến sau khi thương vụ hoàn thành. Còn theo Washington Post, Yahoo trong tương lai vẫn sẽ sở hữu 15% của Altaba với giá trị ước đạt 35 tỷ USD. 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ