Xuất hiện tin nhắn khiến iPhone hỏng chức năng nhắn tin vĩnh viễn

Tùng Linh

17:18 30/12/2016

BizLIVE - Trước đây, một số đoạn tin nhắn chỉ làm iPhone bị treo thì đến lúc này ứng dụng tin nhắn có thể sẽ bị hỏng hoàn toàn.

Xuất hiện tin nhắn khiến iPhone hỏng chức năng nhắn tin vĩnh viễn

Ảnh minh họa.

Ứng dụng tin nhắn của iPhone có vẻ như là nơi dễ bị tấn công nhất. Trước đây đã từng xuất hiện 2 tin nhắn. Một có khả năng làm iPhone bị treo hoàn toàn ngay khi mở ra xem. Tin nhắn khác lại làm chậm iPhone dần sau đó dẫn đến treo máy.
Với những trường hợp bị treo, người dùng chỉ cần khởi động lại điện thoại là có thể tiếp tục sử dụng thì lần này, ứng dụng tin nhắn sẽ không thể hoạt động lại kể cả khôi phục máy từ phần cài đặt.
 
Video về tập tin có thể làm hỏng ứng dụng Message trên iPhone
Tin nhắn văn bản này sẽ đính kèm một tập tin trên iCloud Drive. Khi người dùng bấm vào tập tin, ứng dụng tin nhắn sẽ chuyển đến trang xem trước. Phần giao diện này có thể trượt để bỏ qua, nhưng khi quay lại toàn bộ giao diện tin nhắn sẽ chỉ là màu trắng. Lúc này người dùng không thể tiếp tục gửi và nhận tin.
Hiện tại tất cả những mẫu iPhone sử dụng iOS từ 9 đến 10.2.1 beta đều bị ảnh hưởng. Người dùng trong khi chờ Apple đưa ra bản cập nhật sửa lỗi không nên bấm vào bất kỳ tập tin lạ nào được gửi kèm trong tin nhắn. 

TÙNG LINH

Từ khóa: iphone, ứng dụng
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ