Xuất hiện Robot đầu bếp đầu tiên trên thế giới

Bảo Toàn

07:29 16/04/2015

Tại hội chợ công nghệ công nghiệp lớn nhất thế giới - Hannover Messe diễn ra ở Hanover, Đức, hãng công nghệ Moley Robotics, vừa trình làng Moley – Robot đầu bếp đầu tiên trên thế giới.

Xuất hiện Robot đầu bếp đầu tiên trên thế giới

Ảnh minh họa.

Bên cạnh Monsieur, robot bartender phục vụ đồ uống cho khách tại khách sạn Henna ở Nhật Bản, Moley là sản phẩm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực ‘robot phục vụ’ đến từ công ty Moley Robotics của Anh, với khả năng tự nấu hàng ngàn món ăn cho con người. Vừa được trình làng tại triển lãm công nghệ công nghiệp thường niên Hannover Messe, Đức.
Gap go Moley – Robot dau bep dau tien tren the gioi-hinh-anh-1
Gặp gỡ Moley – Robot đầu bếp đầu tiên trên thế giới
Và mặc dù Moley chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm, nhưng với hệ thống motion capture, được tích hợp sẵn, robot này có thể nhìn cách bạn nấu ăn, và tự học hỏi theo, bằng cách chuyển các chuyển động bắt được thành lệnh và tiến hành nấu thành món ăn hoàn chỉnh, không còn là chuyện viễn tưởng nữa.
Tuy nhiên, tất cả những vật liệu dùng để nấu phải được để trong những cái chén hoặc cúp và đặt đúng vị trí và theo một trình tự nhất định (không thì mọi thứ có thể sẽ rất lộn xộn). Đây có thể là hạn chế lớn nhất của sản phẩm này.
Gap go Moley – Robot dau bep dau tien tren the gioi-hinh-anh-2
Được cấu thành từ 20 mô tơ, 24 khớp nối với 129 cảm biến, và 2 cánh tay chủ lực, chịu được nhiệt đô cao, Moley có thể đi vào hoạt động ngay từ lúc nó được kích hoạt bằng một ứng dụng qua máy tính. Và hãng Moley Robotics cũng đang phát triển để đưa ứng dụng này lên điện thoại với hi vọng sẽ hoàn thành trước thời điểm thương mại hóa dự kiến vào năm 2017, bao gồm cả thư viện hàng nghìn món ăn, đi kèm với một máy rửa chén và một tủ lạnh chuyên dụng.
Gap go Moley – Robot dau bep dau tien tren the gioi-hinh-anh-3
Gap go Moley – Robot dau bep dau tien tren the gioi-hinh-anh-4
Món súp cua của robot Moley.

Theo một báo cáo từ công ty, trong giai đoạn thử nghiệm của nguyên mẫu robot đầu tiên, công ty đã mời Tim Anderson, người đã giành danh hiệu vua đầu bếp trong chương trình ‘MasterChef’ vào năm 2011, trình diễn tài năng nấu ăn của anh, rồi quay lại toàn bộ chuyển động nhờ công nghệ motion capture, sau đó lưu vào hệ thống điều hành chuyển động của robot và trình diễn nấu món súp cua dưới 30 phút,tại triễn lãm công nghệ công nghiệp thường niên Hannover Messe, Đức vừa qua.

Về giá của sản phẩm này, Moley Robotics cho biết, bạn sẽ phải trả đến 14.600 USD cho sự phục vụ của robot Moley. Tuy nhiên, giống như mọi sản phẩm công nghệ khác, theo nhiều chuyên gia dự đoán, giá của nó sẽ giảm theo thời gian.

Theo Một Thế Giới

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?