Xuất hiện mã độc tấn công các giao dịch tại sân bay

Thành Luân

12:04 18/04/2015

Trong khi theo dõi tiến trình phát triển của phần mềm độc hại point-of-sale (hay còn gọi là NewPosThings), các chuyên gia bảo mật phát hiện được xu hướng mới mà tin tặc đang nhắm tới là thực hiện việc tấn công vào các giao dịch tại sân bay.

Xuất hiện mã độc tấn công các giao dịch tại sân bay

Tin tặc luôn thực hiện nhiều phương pháp khác nhau để tấn công vào người dùng - Ảnh: AFP

Theo đó, các chuyên gia bảo mật Trend Micro đã phát hiện ra rằng biến thể của loại mã độc này đang nhắm vào các hệ thống máy tính Windows 64-bit.
Đây là một loại trojan đa chức năng bổ sung thêm nhiều chức năng và phương thức. Chúng bao gồm khả năng lọc bộ nhớ, phương thức gián điệp keylogger, thu thập mật khẩu máy mạng ảo (VNC) và thông tin.

Hình thức tấn công của mã độc này là tấn công vào các máy tính quản lý giao dịch thẻ ngân hàng đặt tại sân bay, nơi có rất nhiều người giao dịch nhưng lại có tâm lý "bận rộn" do đang mải quan tâm đến các chuyến đi xa nên dễ phát sinh sự chủ quan.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang SCMagazine.com, Christopher Budd, giám đốc truyền thông các mối đe dọa toàn cầu tại Trend Micro, nói rằng bất cứ cái gì phải dùng đến thẻ tín dụng cũng sẽ khiến tin tặc nhòm ngó đến như là một hướng để tấn công.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ