Xiaomi bán hơn 2,1 triệu điện thoại trong 12 tiếng

Diệp Vũ

10:06 11/04/2015

Hãng này hôm 9/4 tuyên bố đã lập kỷ lục thế giới Guiness về bán điện thoại di động...

Xiaomi bán hơn 2,1 triệu điện thoại trong 12 tiếng

Một showroom của Xiaomi ở Bắc Kinh, Trung Quốc - Ảnh: Bloomberg/Getty/CNBC.

Tuần này, trong lúc hai “kỳ phùng địch thủ” Samsung và Apple còn đang mải tranh giành sự chú ý của giới truyền thông, thì hãng sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) Trung Quốc Xiaomi đã lặng lẽ lập thêm một chiến tích mới.

Theo tin từ CNBC, Xiaomi hôm qua (9/4) tuyên bố đã lập kỷ lục thế giới Guiness về bán được nhiều điện thoại di động nhất tại một điểm bán trực tuyến duy nhất trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Theo đó, Xiaomi đã bán được 2,11 triệu chiếc điện thoại trong chương trình bán hàng trực tuyến kéo dài 12 giờ vào hôm 8/4. Chương trình có tên “Mi Fan Festival” (tạm dịch: “Lễ hội dành cho người hâm mộ Xiaomi”) này đem về doanh thu 2,08 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 335 triệu USD.

“Mi Fan Festival” là chương trình bán hàng khuyến mãi hàng năm của Xiaomi, được tổ chức trong dịp sinh nhật của công ty. Năm ngoái, Xiaomi bán được 1,3 triệu smartphone trong sự kiện này.

Được đưa tên vào sách kỷ lục thế giới Guiness là dấu mốc mới nhất trong một loạt dấu mốc của Xiaomi, công ty mới 5 năm tuổi.

Cuối năm ngoái, Xiaomi vượt qua Lenovo và LG trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới về doanh số, chỉ sau Samsung và Apple - theo số liệu của hãng nghiên cứu IDC.

Trong năm 2014, Xiaomi đạt doanh số 61 triệu smartphone, tăng vọt so với mức doanh số 18,7 triệu sản phẩm trong năm 2013. Theo dự kiến, Xiaomi có thể đạt doanh số 100 triệu smartphone trong năm nay.

Ấn tượng trước sự tăng trưởng ngoạn mục của Xiaomi, các nhà đầu tư đang đổ tiền mạnh vào công ty này. Tháng 12 năm ngoái, Xiaomi huy động được 1 tỷ USD tiền vốn. Vụ đầu tư này định giá Xiaomi ở mức 45 tỷ USD, lớn hơn cả mức định giá dành cho Uber, Netflix và Twitter.

Thành công của Xiaomi có được một phần là nhờ thị trường Trung Quốc rộng lớn, nơi chiếm 90% doanh số của công ty smartphone này. Đồng thời, Xiaomi cũng là nhà sản xuất smartphone có doanh số lớn nhất tại Trung Quốc.

Tuy vậy, Xiaomi hiện đang nỗ lực để mở rộng thị trường ra bên ngoài bằng cách tiến vào những thị trường mới nổi giàu tiềm năng như Ấn Độ và Indonesia.

Theo VnEconomy

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ