Xem thiết bị cứu sống người gặp nguy hiểm dưới nước tiện hơn áo phao

Tùng Linh

10:42 07/06/2016

BizLIVE - Startup Kingii đã tạo ra thiết bị có thể cứu sống người dùng khi gặp tình huống khẩn cấp dưới nước chỉ bằng gạt chốt trên thiết bị ở cổ tay.

Xem thiết bị cứu sống người gặp nguy hiểm dưới nước tiện hơn áo phao

Phao khẩn cấp của Kingii

Ý tưởng này đã xuất hiện trên trang web gọi vốn cộng đồng Indiegogo từ năm trước và tới thời điểm này đây đã trở thành một sản phẩm được thương mại hóa và người dùng có thể mua dễ dàng.

Thiết bị này chỉ cần buộc vào cổ tay người dùng. Khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước, một phao sẽ bật từ cổ tay kéo thẳng lên trên. Theo nhà sản xuất Kingii, thiết bị này nhỏ hơn áo phao 78 lần. Cũng rất tiện dụng cho người lớn khi muốn tập lặn.

 
Cách phao Kingii hoạt động

Phao của thiết bị này được bơm đầy khí CO2, bên cạnh đó cũng tích hợp cả còi và la bàn. Sau khi mở phao một lần, chiếc phao này có thể tái sử dụng cho những lần sau đó.

Trang Wired cho biết: “mỗi năm có 372.000 người tử vong vì tai nạn đuối nước, và có vẻ như nhà sản xuất này muốn thay đổi điều đó”.

Trong năm 2015, mục tiêu gọi vốn của dự án chỉ là 65.000 USD nhưng đã nhanh chóng vượt qua con số 445.000 USD 23 ngày trước khi quá trình kêu gọi kết thúc. Đặc biệt hơn 400.000 USD đến từ các nhà ủng hộ giấu tên. Sau đó số tiền này đã được dùng để tăng quy mô sản xuất.

Mức giá hiện nay cho sản phẩm này là 89,99 USD. Cao hơn khá nhiều áo phao bình thường nhưng có vẻ như đây là mức giá hợp lý cho sản phẩm vừa không cản trở các hoạt động dưới nước, vừa đảm bảo tính mạng người dùng.

TÙNG LINH

Từ khóa: startup
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine