Xem máy điều hòa không cần điện của người dân Bangladesh

Tùng Linh

08:08 12/05/2016

BizLIVE - Không cần điện, chiếc “máy điều hòa” này hoạt động đơn giản bằng cách nén khí nóng giúp không gian trở nên mát hơn.

Xem máy điều hòa không cần điện của người dân Bangladesh

Ảnh minh họa.

Các gia đình vùng nông thôn ở Bangladesh thường làm nhà của mình bằng tôn sóng. Do vậy trong mùa hè, nhiệt độ trong nhà còn nóng hơn cả ngoài trời. Việc lắp các máy điều hòa nhiệt độ bình thường với các gia đình này là chuyện “bất khả thi” vì chi phí quá lớn và những khu vực này cũng không đủ điện để hoạt động. 
Sáng tạo mới đây của 2 công ty tại địa phương sẽ giúp người dân giải quyết được vấn đề này. Được làm từ chai nhựa và bìa, không khí khi đi qua phần chai nhựa sẽ bị nén lại và thoát ra ở phía sau. Luồng không khí bị nén sẽ được giảm nhiệt độ, tạo ra khí mát hơn. 
 
Video cách hoạt động của chiếc điều hòa đặc biệt này
Theo đọan phim, nhiệt độ sẽ giảm được khoảng 5 độ C. Giám đốc sáng tạo của một trong 2 công ty phát triển ra loại “máy điều hòa” này:” Sau giai đoạn kiểm tra ban đầu, bản vẽ của Eco-Cooler sẽ được đưa lên mạng để mọi người có thể tải về và làm theo. Nguồn liệu để tạo ra nó rất dễn tìm và đây là một giải pháp hiệu quả, thân thiện với môi trường”. 
Cách làm mát này không chỉ phù hợp với người dân tại Bangladesh, tại một số nước Nam Á khác như Ấn Độ, thiết kế này cũng rất phù hợp tại các vùng nông thôn còn khó khăn.

TÙNG LINH

Từ khóa: điều hòa
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ