Xe thể thao chạy pin Mặt trời

Trần Văn

20:34 14/08/2015

Các nhà khoa học Australia với sự hợp tác giữa trường Đại học Công nghệ Swinburne và một nhóm kỹ sư vừa đưa ra một thiết kế xe thể thao này chạy bằng điện lấy trực tiếp từ năng lượng mặt trời có tên gọi Immortus.

Xe thể thao chạy pin Mặt trời

Ảnh minh họa.

Nhờ cấu trúc nhẹ, dáng khí động học tối ưu, nên kỳ vọng xe sẽ có hiệu quả cao trong vận hành và thương mại. Nó có 2 chỗ ngồi cùng hành lý. Các tấm thu năng lượng mặt trời đặt suốt chiều dài nóc xe, diện tích trên 6m2. Nhờ tấm pin năng lượng mặt trời, khi trời nắng sẽ cấp điện trực tiếp cho phép lái xe ở tốc độ hơn 60 km/h.

Xe mang theo bộ pin nạp tích điện với một pin lithium-ion, vì thế Immortus có thể tăng tốc độ tới 100 km/h trong 7 giây và tốc độ tối đa hơn 150 km/h. Nó có thể đi liền một mạch hơn 340 dặm (trên 545km).

Chiếc xe có hệ thống truyền động điện plug-in và cặp động cơ trung tâm đặt tại các bánh xe phía sau. Các bánh xe được che kín nhằm giảm sức cản không khí khi chạy. Immortus đã được thiết kế lắp ráp giản tiện, sử dụng khung siêu nhẹ off-the-shelf ống sợi carbon, với các nút 3D kết nối các ống.

Ước tính giá bán của xe khoảng 370.000 USD. Các nhà sản xuất kỳ vọng sẽ trưng bày mẫu xe Immortus ở hội chợ CES tại Las Vegas( Hoa kỳ) vào cuối năm nay.

Theo baochinhphu.vn

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ