Windows Phone sụt giảm thị phần nghiêm trọng

Thành Luân

08:33 20/11/2015

Nền tảng Windows Phone từng được Microsoft kỳ vọng là đối thủ xứng tầm với Android và iOS. Tuy nhiên, thông qua các số liệu bán hàng gần đây thì người dùng đang dần quay lưng lại với nền tảng này.

Windows Phone sụt giảm thị phần nghiêm trọng

Ảnh minh họa.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Gartner, ước tính khi kết thúc quý 3/2014 thì thị phần người dùng Windows Phone tăng lên đến 3% trên phạm vị toàn cầu. Tuy nhiên, chỉ sau 12 tháng (tức quý 3/2015) thì con số này chỉ còn có 1,7% thị phần.
Việc Windows Phone giảm thị phần có rất nhiều nguyên do, nhưng giới phân tích đang nhìn nhận rằng dường như Microsoft đang "hối hận" khi mua lại Nokia, và không có chiến lược đúng đắn để giúp Windows Phone cạnh tranh với Android và iOS.
Microsoft cũng không còn ra mắt ồ ạt các dòng smartphone Lumia chạy Windows Phone như trước. Thay vào đó, hãng đang dần tập trung từng sản phẩm ở những phân khúc người dùng cụ thể.
Hiện tại, người dùng cũng đang chờ đợi phiên bản Windows 10 hoàn thiện chính thức chạy trên di động, được Microsoft tung ra vào tháng 12 tới. Đây cũng là phiên bản Microsoft đặt nhiều kỳ vọng là sẽ thu hút lại sự quan tâm từ phía người dùng.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?