“Vỡ mộng” những đồ điện lạnh mini đang hot trên thị trường

PV

07:11 26/06/2017

Đầu mùa hè, hàng loạt đồ điện lạnh mini chống nóng độc đáo như điều hòa mini, tủ lạnh mini... đã “làm mưa, làm gió” trên thị trường mạng.

“Vỡ mộng” những đồ điện lạnh mini đang hot trên thị trường

Ảnh minh họa.

'Vo mong' nhung do dien lanh mini dang hot tren thi truong - Anh 1
Mùa hè nắng nóng, nhu cầu giải nhiệt lên cao, nhiều đồ điện lạnh mini làm mát, chống nắng mới lạ đã ra đời. Đáng chú ý nhất là chiếc điều hòa mini dùng một mùa. Ảnh: Vietnamnet.
'Vo mong' nhung do dien lanh mini dang hot tren thi truong - Anh 2
Trên các trang mạng xã hội, chiếc điều hòa mini này được rao bán tràn lan. Nó được quảng cáo là có khả năng làm mát không thua kém gì những chiếc điều hòa của các thương hiệu nổi tiếng. Ảnh: Vietnamnet.
'Vo mong' nhung do dien lanh mini dang hot tren thi truong - Anh 3
Chiếc điều hòa có kích thước nhỏ gọn 520mm x 180mm, có khả năng làm mát cho phòng với diện tích dưới 20m2. với giá thành dao động chỉ từ 500.000 - 900.000 đồng, nhiều người đã không ngại đầu tư một lúc hai, ba cái cho cả người thân. Ảnh: Sohuutritue.
'Vo mong' nhung do dien lanh mini dang hot tren thi truong - Anh 4
Tuy nhiên, sau khi sử dụng, nhiều người tỏ ra thất vọng vì chiếc điều hòa không được như lời quảng cáo ban đầu. Những người đã sử dụng cho hay độ mát từ chiếc điều hòa mini này chỉ ngang với quạt điện, nhưng mức tiêu thụ điện ngang với điều hòa thông thường. Ảnh: Techz.
'Vo mong' nhung do dien lanh mini dang hot tren thi truong - Anh 5
Có người cho rằng, chiếc điều hòa này chỉ là chiếc quạt sưởi bình thường với hai chức năng nóng và lạnh. Chúng được cấu tạo như máy sấy tóc gồm quạt gió và dàn dây nhiệt để tản nhiệt ra bên ngoài. Ảnh chụp màn hình Facebook.
'Vo mong' nhung do dien lanh mini dang hot tren thi truong - Anh 6
Bên cạnh điều hòa, tủ lạnh mini cũng đang là mặt hàng được rao bán tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook.
'Vo mong' nhung do dien lanh mini dang hot tren thi truong - Anh 7
Đa dạng về mẫu mã, kích thước, những chiếc tủ lạnh mini được quảng cáo có thể đựng được 4-6 lon Coca-Cola. Nó có thể sử dụng nguồn điện từ máy tính hoặc laptop để làm lạnh bên trong. Ảnh: Facebook.
'Vo mong' nhung do dien lanh mini dang hot tren thi truong - Anh 8
Chúng được rao bán với giá bán từ 400.000 - 800.000 đồng. Do rất nhỏ gọn nên tủ lạnh mini có thể để bàn làm việc hoặc mang đi du lịch. Ảnh: Facebook.
'Vo mong' nhung do dien lanh mini dang hot tren thi truong - Anh 9
Tuy nhiên, sau khi sử dụng, một số người chán nản vì thực tế độ làm mát khác xa với lời quảng cáo. Theo những người bán hàng, hầu hết sản phẩm này có xuất xứ từ Trung Quốc. Ảnh: Facebook.
'Vo mong' nhung do dien lanh mini dang hot tren thi truong - Anh 10
Cùng với đó, nhiều sản phẩm khác như quạt mini USB, máy xông lạnh, xịt khoáng mini cũng được rao bán. Ảnh: Vietnamnet.
'Vo mong' nhung do dien lanh mini dang hot tren thi truong - Anh 11
Giống tủ lạnh mini, quạt mini cũng chỉ cần nguồn điện chạy từ chiếc máy tính, laptop, thậm chí là chiếc pin dự phòng điện thoại. Giá dao động từ vài chục đến 200.000 – 300.000 đồng/chiếc. Ảnh: Nhattao.
'Vo mong' nhung do dien lanh mini dang hot tren thi truong - Anh 12
Nhiều chuyên gia khuyến cáo, những thiết bị chống nóng mini như tủ lạnh, quạt cầm tay… khá thuận tiện khi sử dụng song cổng USB cũng tạo ra nhiều lỗi khi người dùng gắn các thiết bị ngoại vi vào. Ảnh: Banbuonsieure.

Theo Kiến Thức

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ