VinaMazda thừa nhận lỗi “cá vàng” trên Mazda 3

Hoàng Ly

14:31 21/12/2015

BizLIVE -

Ngày hôm nay (21/12), VinaMazda đã có văn bản chính thức thừa nhận lỗi trên Mazda 3 động cơ 1.5L.

VinaMazda thừa nhận lỗi “cá vàng” trên Mazda 3

Hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” hay còn goi là lỗi "cá vàng" trên Mazda 3 động cơ 1.5L.

Vào cuối tháng 7/2015, một số người dùng xe Mazda3 động cơ 1.5L đã phản ánh về hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” hay còn goi là lỗi "cá vàng" trên xe Mazda3 động cơ 1.5L.

Theo nhận định ban đầu, lỗi nêu trên là do “kim phun bị tắc nghẽn do muội than dẫn đến hoà khí bị nghèo và đèn báo lỗi bật sáng”.

Đến đầu tháng 12/2015, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) đã có văn bản yêu cầu công ty Trường Hải tiếp nhận, giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng và báo cáo kết quả thực hiện. Trong thời gian chờ đợi có kết luận chính thức, Công ty Thaco sẽ phải hỗ trợ miễn phí dịch vụ vệ sinh kim phun bằng dung dịch làm sạch (Deposit Cleaner) do Tập đoàn Mazda Nhật Bản cung cấp đối với tất cả các xe gặp hiện tượng nêu trên tại các Trạm dịch vụ uỷ quyền của Mazda Việt Nam. 
Tuy nhiên, suốt nhiều tháng qua, tình trạng xe bị lỗi vẫn không được khắc phục triệt để. Người tiêu dùng vẫn buộc phải gửi đơn khiểu nại tới Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương và có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Cục vào ngày 8/12/2015. Ngày 20/12/2015, người dùng Mazda 3 tiếp tục có buổi "diễu hành" tố lỗi trên chiếc xe. 
Theo thống kê của VinaMazda, tính đến thời điểm tháng 12/2015 đã bán ra thị trường 5.400 xe, số lượng xe bị hiện tượng sáng“đèn báo kiểm tra động cơ” là 195 xe, chiếm khoảng 3,7%.

Theo văn bản của VinaMazda, phải đến quý I/2016, Tập đoàn Mazda Nhật Bản mới đưa ra kết luận cuối cùng và giải pháp xử lý triệt để về vấn đề này.

Trong thời gian chờ đợi kết quả cuối cùng, người dùng cần chú ý:

Mang xe đến trạm dịch vụ ủy quyền Mazda gần nhất của THACO để được hỗ trợ xử lý tạm thời bằng dung dịch vệ sinh kim phun (Deposit Cleaner) do Tập đoàn Mazda Nhật Bản cung cấp, giúp động cơ và kim phun ngăn ngừa quá trình đóng cặn bẩn.

Việc xử lý khắc phục đối với các xe Mazda3 động cơ 1.5L trong trường hợp sáng “đèn báo kiểm tra động cơ”.

HOÀNG LY

Từ khóa: Mazda, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ