[Video] Xem chức năng đỗ xe bằng remote của Ford

Minh Trang

15:35 03/12/2015

BizLIVE -

Các hãng xe đã bắt đầu chú ý đến tính năng đỗ xe bằng việc điều khiển từ xa tiêu biểu là BMW và Mercedes-Benz. Ford cũng đang chú trọng đến công nghệ này khi hãng giới thiệu video về chức năng đỗ xe bằng remote.

[Video] Xem chức năng đỗ xe bằng remote của Ford

Ảnh minh họa.

Về cơ bản thì tính năng đỗ xe từ xa bằng remote sẽ giải quyết được tình trạng bạn không thể ra khỏi xe bằng cửa chính và khoảng không gian đỗ quá hẹp.

Với tính năng này, bạn dừng xe ngay trước vị trí đỗ, dùng điện thoại hay thiết bị kết nối và điều khiển cho chiếc xe vào đúng vị trí đỗ. Các cảm biến trên xe sẽ làm việc chính xác để đảm bảo việc đỗ xe từ xa luôn an toàn, không gây nguy hại cho chiếc xe cũng như các xe xung quanh.

Về các yêu cầu công nghệ để tính năng này hoạt động đó là xe phải có một chiếc chìa khoá thông minh, như chiếc Display Key của BMW 7 Series 2016 hoặc là phải kết nối được với smartphone như Land Rover đang làm. Ngoài ra thì xe bắt buộc phải có hộp số tự động PowerShift, để có thể cài số tiến hoặc lùi khi cần thiết.

Nếu mọi thứ tiến triển tốt, có thể thế hệ Ford Focus kế tiếp sẽ được trang bị tính năng này.

Ngoài tính năng đỗ xe từ xa bằng remote, Ford còn đang phát triển các công nghệ tự vận hành chẳng hạn như Traffic Jam Assist. Tính năng này sẽ giúp tài xế giảm căng thẳng khi lái xe trong tình trạng kẹt xe.

Chiếc xe sẽ tự động kiểm soát tình hình, tăng ga khi phía trước có khoảng trống và tự phanh lại khi đến sát xe phía trước. Tài xế có thể kích hoạt tính năng này thông qua một nút bấm và dễ dàng lấy lại quyền kiểm soát chiếc xe cũng qua nút bấm này.

MINH TRANG

Từ khóa: Ford, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ