[Video] Thiết bị thông minh có thể báo người dùng khi nào sẽ mưa

Tùng Linh

08:40 28/09/2016

BizLIVE - Đây là một bộ thiết bị hoạt động tương tự như trạm quan trắc khí tượng cho hộ gia đình có thể theo dõi và cảnh báo trực tiếp đến smartphone của người dùng.

[Video] Thiết bị thông minh có thể báo người dùng khi nào sẽ mưa
Trên trang gọi vốn cộng đồng Indiegogo từ tháng 7 đã xuất hiện một thiết bị thông minh có tên Smart Weather có khả năng theo dõi thời tiết và không khí và đưa ra cảnh báo trực tiếp đến người dùng.
Thiết bị này gồm 2 bộ cảm biến. Bộ Sky gồm cảm biến mưa, đo tốc độ, hướng gió trực tiếp và đo mức độ tia UV từ ánh mặt trời. Phần này được thiết kế để đặt cố định ngoài trời và có thể chịu được thời tiết.
Bộ còn lại là Air có khả năng cảm biết sấm chớp giúp thông báo cho người dùng khi nào có bão hoặc mưa lớn. Thiết bị này còn có thể đo được nhiệt độ, độ ẩm, áp suất khí quyển.
Cả 2 đều được trang bị Wi-Fi, Bluetooth và pin có thể hoạt động trong thời gian hơn 1 năm. Dữ liệu từ 2 cảm biến này sẽ được tổng hợp và đưa ra dự báo tức thì tới người dùng với độ chính xác cao. Ngoài ra theo nhà phát triển, thiết bị này cũng tương thích với hầu hết các nền tảng nhà thông minh hiện nay. 
 Video về cách hoạt động của Smart Weather
Kể từ thời điểm gọi vốn vào tháng 7/2016 đến nay tổng số tiền được đóng góp đã vượt hơn 1800% so với mức dự kiến ban đầu. Sản phẩm sẽ được đưa ra thị trường vào cuối năm nay.

TÙNG LINH

Từ khóa: smartphone
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine