[Video] Robot làm vườn giúp việc trồng rau tại nhà dễ nhất có thể

Tùng Linh

09:07 13/07/2016

BizLIVE - Tất cả những gì người dùng cần làm là chuẩn bị hạt giống, nước và chọn vị trí trồng cây, những việc còn lại sẽ được robot thực hiện chính xác.

[Video] Robot làm vườn giúp việc trồng rau tại nhà dễ nhất có thể

Farmbot khi lắp đặt thực tế

Đối với những người có nhu cầu tự trồng rau trong nhà, vấn đề mà họ gặp phải chính là việc không có thời gian chăm sóc cho cây và cũng không có kỹ thuật để chăm sóc tốt nhất. Sử dụng robot sẽ là cách giải quyết tiện lợi hơn nhiều.
Nếu muốn giảm chi phí, người dùng có thể tự làm robot này thông qua một dự án mã nguồn mở có tên Farmbot. 
Người dùng chỉ cần chọn vị trí cây trồng  
Farmbot hoạt động rất đơn giản, người dùng chỉ cần chọn loại cây, chọn vị trí sẽ trồng phù hợp và Farmbot sẽ tự động reo hạt, tưới nước, nhổ cỏ chính xác vị trí người dùng muốn. Ngoài ra robot này cũng được trang bị cảm biến để kiểm tra độ ẩm của đất. 
Theo trang web của dự án, Farmbot có thể hoạt động trong diện tích từ 1 đến hơn 50m2 và trồng được cả những cây cao hơn 2m.
Dự án này được phát triển theo dạng mã nguồn mở sử dụng máy tính Raspberry Pi. Như vậy người dùng có thể tải về, tùy biến bất kỳ thành phần nào mình muốn. Hiện nay dự án đã cho phép người dùng tải về các tài liệu hướng dẫn, bản thiết kế của các chi tiết và cả phần mềm điều khiển tại đây.
Đối với những người dùng không có khả năng tự làm một chiếc máy như vậy thì có thể đặt hàng chính những người tạo ra dự án với giá khởi điểm từ 2.900 USD mỗi chiếc.  

TÙNG LINH

Từ khóa: robot
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?