[Video] Robot đi lại như con người, dùng tay để mở cửa và tự đứng dậy khi ngã

Tùng Linh

06:58 25/02/2016

BizLIVE - Từ trước đến nay, những robot được thiết kế theo hình dáng con người không phải là hiếm nhưng tất cả đều không có khả năng di chuyển linh hoạt hoặc thực hiện các động tác của con người.

[Video] Robot đi lại như con người, dùng tay để mở cửa và tự đứng dậy khi ngã

Các robot mà hãng này từng phát triển

Đây là mẫu robot đang trong giai đoạn nghiên cứu của hãng Boston Dynamics, công ty chuyên nghiên cứu các loại robot dùng trong quân sự đã được Google mua lại cuối năm 2013. 
Trước đây, thương hiệu này từng rất nổi tiếng với mẫu robot BigDog. Đây là loai robot đứng bằng 4 chân có thể bò qua mọi địa hình. Thậm chí khi bị xô ngã, robot này cũng sẽ cố gắng tiếp tục đứng vững.
Trên Youtube của công ty này mới đăng tải đoạn video về mẫu robot mới nhất của họ có tên Atlas. Đây là robot có thể hoạt động giống con người nhất như dùng tay để mở cửa. Nhấc vật thể bằng 2 tay và đặt lên giá. Và đặc biệt nhất là tự đứng lên khi bị ngã. 
 
Video về robot có thể thực hiện một số hành động giống con người
Phiên bản này có chiều cao 1,75 mét và nặng 81 kg. Hiện tại, có thể do chưa có khả năng nhận biết các tình huống xảy ra nên khi robot này bị người khác cố tình làm rơi thùng hàng hay bị xô ngã, robot vẫn tự động thực hiện tiếp công việc đang làm dở. 
Nhà sản xuất mẫu Atlas không đưa ra thêm thông tin nào về việc đưa mẫu robot ra ứng dụng thực tế nhưng có thể thấy, một tương lai robot có thể thay thế toàn bộ mọi công việc cho con người sẽ không còn là quá xa. 
Video trước đó về robot BigDog

TÙNG LINH

Từ khóa: robot
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?