[Video] Giày tự buộc của Nike sẽ ra mắt trong năm 2016

Tùng Linh

11:03 24/10/2015

BizLIVE -

Đôi giày này hoạt động y như trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Back to the Future” và sẽ có mặt trên thị trường từ mùa xuân năm 2016.

 

[Video] Giày tự buộc của Nike sẽ ra mắt trong năm 2016

Ảnh minh họa.

Trên thực tế thì đôi giày này đã được phát triển từ năm 2011 thế nhưng khi đó nó chưa có khả năng tự buộc dây và có tên Giaganat. Trong bộ phim khoa học viễn tưởng được ra mắt năm 1989, nhân vật trong bộ phim này đã “du hành thời gian” để tới ngày 21/10/2015. Có thể Nike đã sử dụng sự trùng hợp này để giới thiệu đôi giày của mình.

 Mẫu giày Giaganat của Nike 

Từ tháng 7/2014, hãng này đã đăng ký bằng sáng chế về nguyên mẫu Mag Nike đầu tiên được sử dụng động cơ điện, kết hợp với một đế nằm trên giày và tiếp xúc trực tiếp với lòng bàn chân và có thể điều khiển thông qua một nút bấm bên ngoài. Khi kích hoạt, hệ thống truyền động bên trong sẽ hoạt động và cho phép tự buộc dây.

 
Cách giày tự buộc hoạt động trong phim Back to Future

Theo Engadget, Nike cho biết họ đang phát triển các công nghệ trên mẫu Mag 2015. Tất cả vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển để từng đôi giày có thể nhận biết được chân người dùng, từ đó tự điều chỉnh cho phù hợp.

 Bản thiết kế đôi giày của Nike

Trong video, người đầu tiên được thử nghiệm đôi giày này chính là diễn viên chính của bộ phim Back to the Future trước đây Michael J. Fox.

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine