[Video] Bên trong kho hàng chỉ cần 1 công nhân tại Trung Quốc

Tùng Linh

11:47 21/07/2016

BizLIVE - Việc sử dụng robot trong các kho hàng và áp dụng quản lý điện tử không phải là công nghệ quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử. Vậy với một khối lượng hàng hóa "cực lớn", hệ thống này sẽ phát huy hiệu quả đến đâu?

[Video] Bên trong kho hàng chỉ cần 1 công nhân tại Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Theo công ty vận hành kho hàng này, mỗi ngày họ nhận được 3 triệu đơn hàng kể cả từ smartphone, truyền hình mua sắm trên toàn hệ thống. Riêng đối với kho hàng tại Thượng Hải này, mỗi giờ phải xử lý khoảng 20.000 đơn hàng. 
Việc lưu trữ sản phẩm được tối ưu đến mức hàng hóa sau khi vào kho sẽ không còn cần con người tham gia. Từ khâu bố trí hàng trên các giá chứa đến đóng gói và chuyển ra xe trước khi vận chuyển đều được tự động hoàn toàn. 
Bên cạnh đó theo BBC, công ty này còn sử dụng cả máy bay không người lái cho quá trình vận chuyển hàng hóa của họ. Thời gian sản phẩm đến tay khách hàng tối đa chỉ vài tiếng sau khi đặt, một số trường hợp người nhận có thể có ngay sau vài phút.
Để có thể xử lý khoảng 20.000 đơn hàng mỗi giờ, một hệ thống kho cần đến khoảng 500 người cho các hoạt động xếp dỡ, đóng gói, kiểm tra. Thì với robot, những công việc trên chỉ cần 1 người đảm nhiệm công việc kiểm soát hoạt động và điểu chỉnh hệ thống mỗi khi có vấn đề.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine