Vì sao Facebook chi 10.000 USD cho nhân viên ở gần công ty?

Tuyết Mai

09:44 27/12/2015

Facebook sẵn sàng hỗ trợ 10.000 USD hoặc thậm chí nhiều hơn để các nhân viên Facebook chuyển đến sống ở gần công ty.

Vì sao Facebook chi 10.000 USD cho nhân viên ở gần công ty?

Ảnh minh họa.

Facebook Inc. sẵn sàng trợ cấp nhân viên làm việc tại trụ sở (thung lũng Silicon) ít nhất 10.000 USD để họ chuyển đến gần văn phòng hơn. Đây được xem là động thái giải quyết vấn đề giá nhà cửa tăng cao tại khu vực vịnh San Fracisco.

Bên cạnh đó, nỗ lực này cũng nhằm xây dựng các cộng đồng dân cư mới tại những khu vực hẻo lánh xung quanh Thung lũng Silicon. Nhờ đó, giúp Thung lũng Silicon không chỉ còn là một trung tâm công nghệ cao mà sẽ trở thành một thành phố công nghệ cao.

Để nhận được khoản tiền trên, nhân viên Facebook phải thuê hoặc mua nhà trong phạm vi 10 dặm (16km) từ trụ sở của hãng nằm trên đường One Hacker.

Một số nhân viên có thể được hỗ trợ tới 15.000 USD hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào giá thuê (hoặc mua nhà) của họ. Một cựu nhân viên Facebook cho biết, công ty đã áp dụng chính sách này khoảng 12 tháng qua.

Facebook cho biết, họ đưa ra chính sách này nhằm đảm bảo cho nhân viên có cuộc sống dễ chịu hơn. Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng, chính sách của Facebook nhằm thúc đẩy nhân viên dành nhiều thời gian tại văn phòng hơn, đồng thời cắt giảm chi phí đưa đón nhân viên bằng xe bus.

Làm việc tại thung lũng Silicon là niềm mơ ước của nhiều công dân Mỹ. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với vấn đề nhà cửa đắt đỏ gần khu làm việc.

Những người chấp nhận lưu trú ở những khu vực xa hơn lại vướng phải khó khăn trong việc di chuyển hàng ngày. Theo các công nhân làm việc tại đây, nếu như 3 năm trước họ mất khoảng một tiếng để di chuyển đến chỗ làm thì hiện tại, thời gian bỏ ra cao gấp rưỡi (90 phút).

"Chính sách của Facebook để hỗ trợ nhân viên của mình cũng như người thân của họ tốt nhất", đại diện của Facebook cho biết. Hãng này tin rằng việc chuyển tới ở gần sẽ giúp nhân viên giảm chi phí đi lại, đồng thời tăng thời gian làm việc tại văn phòng của họ.

Trước Facebook, nhiều công ty tại thung lũng Silicon, cũng đã thực hiện chính sách này và rất được nhân viên ủng hộ.

Mark Shim, một kỹ sư làm việc tại Addepar cho biết sau khi anh chuyển đến gần công ty hơn, mỗi tháng anh đã tiết kiệm được khoảng 300 USD chi phí đi lại. Bên cạnh đó, anh cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, khi mà trước đây anh phải mất tới 90 phút để đi từ nhà tới nơi làm việc.

Tuy nhiên cũng có nhiều người vẫn chấp nhận để sống tại các thành phố đông đúc như San Francisco vì họ cho rằng cuộc sống tại các thành phố mới phát triển rất nhàm chán, bên cạnh đó tỷ lệ tội phạm cao cũng là một trong những vấn đề đáng lo lắng.

Nilesh Patel, một kỹ thuật viên trẻ tuổi, cho biết anh sẵn sàng đi quãng đường dài 64km từ San Francisco đến nơi làm việc mỗi ngày, để có thể được sống tại một thành phố hiện đại, an ninh và náo nhiệt.

Theo Báo Đời sống & Pháp luật

Từ khóa: Facebook, thành phố
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ