[Ứng dụng cuối tuần] Thay đổi điện thoại Android với giao diện từ Microsoft

Việt Khôi

09:50 08/11/2015

BizLIVE -

Hiện tại, hệ điều hành Android sau nhiều năm phát triển đã có rất nhiều bộ giao diện với đầy đủ những chức năng mà mọi người dùng đều muốn có. Thế nhưng Arrow Launcher của Microsoft lại mang đế một trải nghiệm đầy đủ thông tin như Blackberry 10 bên trong một vẻ ngoài hấp dẫn.

[Ứng dụng cuối tuần] Thay đổi điện thoại Android với giao diện từ Microsoft

Ảnh minh họa.

Trên thực tế thì chuyện Microsoft thay vì làm ứng dụng cho Windows Phone lại làm luôn cả giao diện cho Android là một thay đổi trong văn hoá nội bộ của công ty công nghệ này. CEO Satya Nadella đã khuyến khích các lập trình viên của mình tạo ra những ứng dụng cho bất kỳ nền tảng nào mà họ thích trong thời gian không phải làm việc gì. Và kết quả bộ giao diện Arrow ra đời.

Mặc dù các phiên bản thử nghiệm hoặc các ứng dụng riêng lẻ của bộ giao diện này đã xuất hiện từ trước nhưng mới trong những ngày cuối tháng 10, bộ giao diện này mới chính thức xuất hiện trên Play Store của Google. Không vì “làm cho vui” mà bộ giao diện này thiếu đi vẻ tinh tế và các chức năng tiện dụng cho người dùng.

Đầu tiên tại màn hình chính, Arrow sẽ hiển thị các ứng dụng chính mà người dùng tuỳ chọn. Từ màn hình chính này, khi vuốt sang trái sẽ là các ứng dụng, địa chỉ liên lạc mới sử dụng gần đây. Các thông tin khác như ảnh mới chụp cũng có mặt tại menu này. Trong khi đó khi vuốt sang phải sẽ hiện ra menu People là danh bạ với đầy đủ các thông tin như email hay tin nhắn giữa người dùng với người trong danh bạ.
Khi trượt từ dưới lên sẽ là bảng điều khiển với các chức năng cơ bản
Danh sách các ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự abc và có cả thanh tìm kiếm để tiện cho người dùng. Điểm đặc biệt nhất của bộ giao diện này là thanh dock hoạt động giống như Action Center trong iOS. Thanh này có thể chưa được tới 9 icon ứng dung. Ở dưới là bảng điều khiển với các chức năng khác nhau có thể bật/tắt wifi, bluetooth, đèn pin…
 Trong khi đó bên phải là các liên lạc mới sử dụng gần đây
Các chức năng tiện dụng khác của bộ giao diện này có Reminders cho phép lên lịch và nhắc người dùng mọi thứ. Page Management cho phép sắp xếp các trang màn hình, hay đặt 1 trang bất kỳ làm trang Home hay ẩn/hiện các trang khác theo ý người dùng.

Dù nhiều chức năng và khá đẹp nhưng bộ giao diện này chỉ có dung lượng 4MB. Theo nhận xét của nhiều người dùng đã bình luận trên Play Store, Arrow khá tiết kiệm pin và tốn ít tài nguyên bộ nhớ, cũng không can thiệp quá sâu vào hệ thống của máy.

Người dùng có thể tải về bộ giao diện này tại đây

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ