[Ứng dụng cuối tuần] Tạo trang bán hàng trên Facebook bằng công cụ có sẵn

Tùng Linh

12:15 06/03/2016

BizLIVE - Việc bán hàng trên mạng xã hội này hiện nay đang rất phổ biến với người dùng. Nhưng thay vì sử dụng các bài post bình thường và đăng kèm ảnh, Facebook đang thử nghiệm chức năng phần cửa hàng trên trang, giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

[Ứng dụng cuối tuần] Tạo trang bán hàng trên Facebook bằng công cụ có sẵn

Ảnh minh họa.

Facebook cũng lưu ý, đây là chức năng thử nghiệm nên có thể sẽ không có sẵn đối với một số người dùng. Tuy nhiên mạng xã hội này cũng cho biết, đây là một chức năng không bị thu phí cả khi tạo cửa hàng và khi giao dịch thành công.
Chức năng này sẽ mang lại cho người dùng Facebook trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất với khả năng hiển thị ảnh chi tiết về sản phẩm cùng các thông tin liên quan cụ thể như đang mua hàng tại Amazon hay Lazada. Người mua cũng có thể liên lạc trực tiếp với người bán qua tin nhắn Facebook .
 Người dùng cần chọn Thêm phần cửa hàng trong quản lý trang
Cách thực hiện việc thêm phần cửa hàng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần truy cập vào trang của mình với tài khoản của người tạo trang và chọn Thêm phần, tiếp tục chọn Thêm phần cửa hàng.
 Trang quản lý sản phẩm
Sau khi điền một số thông tin bắt buộc liên quan đến cửa hàng, người dùng sẽ ấn gửi để yêu cầu Facebook duyệt việc tạo cửa hàng trên trang. Sau khi tạo trang bán thành công, người dùng sẽ không nhìn thấy gian hàng nếu như chưa thêm sản phẩm.
 Sản phẩm sẽ được hiển thị như tại các website thương mại điện tử
Để thêm sản phẩm, người dùng chọn Thêm sản phẩm trong phần cửa hàng. Tải lên ảnh sản phẩm, nhập một số thông tin và bấm Lưu.
Bên cạnh đó, các nhóm trên Facebook hiện nay cũng có thể được cho phép bán hàng bằng cách bấm vào tuỳ chọn Bán gì đó khi đăng bài. Ảnh sản phẩm cũng sẽ được hiển thị tương tự như đối với fan page.
Do đây là chức năng thử nghiệm nên người mua vẫn chưa thể thanh toán trực tiếp cho người bán qua mạng xã hội. Ngoài ra các sản phẩm phi vật lý như những nội dung số cũng chưa thể bán tại đây. 

TÙNG LINH

Từ khóa: facebook, ứng dụng
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine