[Ứng dụng cuối tuần] Mang những chức năng của iPhone 6S lên iPhone cũ

Việt Khôi

11:41 18/10/2015

BizLIVE -

iPhone 6S được ra mắt tháng trước đang được người dùng đánh giá cao không chỉ ở màu mới mà còn những cải tiến về công nghệ như cảm ứng 3D touch, Live Photo. Và bây giờ, các iPhone trước đây cũng có thể có khả năng này.

[Ứng dụng cuối tuần] Mang những chức năng của iPhone 6S lên iPhone cũ

iPhone 5 cũng có cảm ứng 3D touch

Mặc dù mới chỉ ra mắt hơn 2 tuần nhưng phiên bản 9.0.2 của hệ điều hành iOS đã bị nhóm Pangu của Trung Quốc bẻ khoá. Việc jailbreak hệ điều hành mang đến cho iOS nhưng khả năng mới mà nhiều người dùng cho là cần thiết.

Nhưng vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh việc có nên Jailbreak các thiết bị sử dụng iOS của Apple như iPad, iPhone. Mới đây, hơn 30.000 tài khoản iCloud tại Trung Quốc đã bị hack do iPhone của họ đã jailbreak và cài các tuỳ biến từ một nguồn không rõ ràng. 

Jailbreak iOS khiến cho thiết bị có thêm nguy cơ bị tấn công. Ngoài ra trong quá trình cài đặt các tuỳ biến cũng có thể khiến cho thiết bị hoạt động kém ổn định hơn. Thế nhưng những điều này không làm giảm đi sức hấp dẫn của việc bẻ khoá thiết bị. Trên thực tế rất nhiều người dùng đã jailbreak iPhone của mình mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì. Và việc cài đặt các tuỳ biến từ những nguồn được nhiều người dùng xác nhận là an toàn và tương thích sẽ giúp mở rộng những khả năng của thiết bị.

Để jailbreak iOS 9, người dùng cần truy cập vào trang en.pangu.io để tải về công cụ mới nhất hoặc chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành của mình.

Đầu tiên, sau lưu lại thiết bị bằng cách sử dụng iTunes và chọn Backup iPhone/iPad.

Sau đó vô hiệu hoá Tìm iPhone bằng cách vào Setting / iCloud / tắt Find my iPhone. Tiếp tục tắt mật khẩu của máy và Touch ID tại Setting / Touch ID & Passcode. Kích hoạt chế độ máy bay.

Mở công cụ của Pangu và chọn Start sau đó ấn Already Backup.

Sau một lúc, máy sẽ khởi động lại, Pangu sẽ tiếp tục yêu cầu đưa máy về chế độ máy bay.

Khi Pangu hiện ra thống báo chạy ứng dụng Pangu trên điện thoại, chọn ứng dụng này, bấm Accept và chọn OK khi máy được yêu cầu truy cập phần ảnh (would you like to access your photos).

Khi hiện ra thông báo Jailbreak Success, người dùng mở lại Cydia để kiểm tra kết quả.

Trong lần đầu tiên chạy, Cydia sẽ hiện thông báo đang chuẩn bị file dữ liệu và khởi động lại. Sau đó Cydia hoạt động bình thường thì khi đó việc jailbreak máy đã thành công và có thể tiến hành kích hoạt các chức năng của iPhone 6S trên chiếc iPhone cũ của mình.

Kích hoạt 3D Touch

Từ Cydia, vào thẻ Source chọn phần Edit và Add để thêm nguồn http://apt.imokhles.com và chọn Add Srouce.

Sau khi thêm thành công, chọn phần search và gõ RevealMenu và chọn tweak này. Khi quá trình cài đặt kết thúc, giao diện của máy sẽ được khởi động lại và chức năng 3D touch có thể sử dụng được ngay.

Video hướng dẫn kích hoạt 3D touch

Kích hoạt Live Photo

Vẫn trong Cydia, người dùng tìm tweak EnableLivePhotos. Tương tự 3D touch, sau khi cài đặt tweak, ngay lập tức chức năng Live Photo sẽ xuất hiện trong chức năng chụp ảnh của iPhone. 

Chức năng này hoạt động giống hệt trên iPhone 6S với khả năng ghi lại hình ảnh đồng thời với âm thanh. Để xem lại hình ảnh vừa chụp, người dùng chỉ cần truy cập phần ảnh, nhấn giữ tấm hình để xem lại. Ngoài ra khi chọn Share, và chỉnh LivePhoto, bức hình động này cũng có thể dùng làm màn hình khoá cho điện thoại.

 
Video hướng dẫn kích hoạt LivePhoto

VIỆT KHÔI

Từ khóa: ứng dụng, iphone, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ