[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để thiết kế như designer chuyên nghiệp bằng điện thoại?

Tùng Linh

11:17 19/03/2017

BizLIVE - Việc đăng những hình ảnh đẹp, được thiết kế chuyên nghiệp liên tục lên mạng xã hội vẫn là khá khó khăn với những người bán hàng Facebook do kỹ năng thiết kế hoặc chi phí. Một công cụ của Adobe sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề này.

[Ứng dụng cuối tuần] Làm thế nào để thiết kế như designer chuyên nghiệp bằng điện thoại?

Ảnh minh họa.

Đối với các designer chuyên nghiệp, việc tạo ra một thiết kế để đăng lên Facebook hay Instagram khá đơn giản. Nhưng với những người kinh doanh trên mạng xã hội hiện nay không phải ai cũng thạo Photoshop hay Ilusstrator để có thể thiết kế chuyên nghiệp. Chưa kể đến thiết kế còn phụ thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người. Như vậy, một công cụ đơn giản, miễn phí sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dùng. 
Hãng phần mềm tạo ra Photoshop và hàng loạt các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp có một công cụ như vậy cho smartphone. Bộ phần mềm Spark Suite có khả năng xóa bỏ khoảng cách giữa thiết kế và nội dung. Người dùng chỉ cần có định hướng sẽ trình bày như thế nào với nội dung của mình sẽ có thể tự thiết kế hình ảnh theo những nội dung đó đơn giản bằng cách kéo và thả. 
Một phần mềm bên trong gói này là Spark Post sẽ giúp những người cần thiết kế trên mạng xã hội hoàn thiện thiết kế của mình nhanh nhất mà không cần đến bất kỳ kỹ năng thiết kế nào.
Người dùng có thể tải Adobe Spark Post cho hệ điều hành iOS từ địa chỉ này
Đầu tiên, người dùng chỉ cần chọn mẫu thiết kế mà mình thích hoặc tìm trong các chủ đề được ứng dụng gợi ý. Sau khi chọn được mẫu, người dùng chỉ cần ấn Remix để thực hiện thiết kế của riêng mình dựa trên thiết kế có sẵn.
Giao diện thiết kế của Spark Post  
Trong giao diện thiết kế, ở trên cùng lần lượt từ trái sang sẽ là đổi kích thước, tỷ lệ để phù hợp với mục đích sử dụng. Thay đổi ảnh, người dùng có thể trực tiếp chụp hình hoặc chọn từ thư viện ảnh của điện thoại. Thêm chữ cho thiết kế.
Ở phía dưới phần Design sẽ cho phép thay đổi bố cục của hình ảnh như vị trí chữ, hay những kiểu chữ khác nhau. Mỗi design người dùng có thể bấm nhiều lần để hiển thị các lựa chọn khác.
Mục Palette sẽ hiển thị những màu sắc được khuyến cáo cho hình ảnh bắt mắt nhất.
Với hình ảnh đưa vào chưa ưng ý, người dùng có thể thêm các hiệu ứng và bộ lọc màu trong phần Photo.
Animation sẽ giúp cho thiết kế có thể chuyển động được.
Sau khi hoàn thiện thiết kế người dùng có thể chọn Share để trực tiếp đăng hình ảnh lên mạng xã hội hoặc chọn Save image để lưu ảnh và đăng tải khi khác.
Điều đáng tiếc là hiện nay Spark chưa hỗ trợ hệ điều hành Android, tuy nhiên người dùng có thể sử dụng miễn phí cả phiên bản trên iOS và web.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, ios
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ