[Ứng dụng cuối tuần] Đem chức năng xem trước file bằng một phím của Mac lên Windows

Tùng Linh

13:00 24/04/2016

BizLIVE - Với chức năng này, người dùng OS X chỉ cần ấn phím cách trên bàn phím là có thể xe trước được khá nhiều định dạng file. Trong khi đó chức năng xem trước tập tin của Windows lại không tiện lợi bằng.

[Ứng dụng cuối tuần] Đem chức năng xem trước file bằng một phím của Mac lên Windows

Chức năng Quick Look trên OS X

Người dùng PC thường mong muốn có những chức năng tiện lợi của Mac. Một trong số này Quick Look. Chỉ cần bấm phím cách khi chọn tập tin, một pop-up sẽ hiện ra cho phép người dùng xem trước tập tin này. Không chỉ các file ảnh phổ biến mà còn cả các tập tin photohop hay word cũng có thể xem trước dễ dàng.
Trong khi đó chức năng Preview trong Windows Explorer lại không tiện dụng bằng khi bắt buộc phải mở trình duyệt file của Windows mới có thể xem trước một số định dạng mà Microsoft hỗ trợ.
Tuy nhiên, để mang Quick Look lên Windows, người dùng chỉ cần cài một ứng dụng nhỏ. Một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí có tên Seer sẽ giúp người dùng xem trước hầu hết các định dạng file như OS X ở mọi nơi trên Windows.
Trước tiên tải ứng dụng Seer qua địa chỉ này. Việc cài đặt rất đơn giản và bộ cài không kèm thêm thành phần khác.
Sau khi cài đặt Seer sẽ nằm ở khay đồng hồ.  
Người dùng có thể ngay lập tức sử dụng chức năng bấm phím cách để xem trước tài liệu bất kỳ.
  Để xử dụng, người dùng chỉ cần bấm phím cách
Không chỉ dừng lại ở xem trước file, Seer cũng có thể hiển thị thông tin thêm về tập tin. Đây là điều Quick Look không có. Ngoài ra còn khá nhiều tùy chọn khác cho người dùng như thêm định dạng hoặc các phím tắt điều khiển khi xem file.
Và đây là kết quả, Seer hoạt động nhan tương đương Quick Look trên máy Mac 
Hiện nay đến phiên bản Windows 10, một số chức năng của OS X như nhiều màn hình desktop đã có mặt. Chưa rõ Microsfoft có định mang Quick Look lên hệ điều hành của mình không nhưng trong thời gian này, Seer hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine