[Ứng dụng cuối tuần] Cách để người dùng ngay lập tức quen với iPhone X

Tùng Linh

09:53 05/11/2017

BizLIVE - Mới đây những chiếc iPhone X đầu tiên đã đến tay người dùng trên toàn thế giới. Thế nhưng với hàng loạt thay đổi, không phải ai cũng ngay lập tức quen với chiếc điện thoại mới này.

[Ứng dụng cuối tuần] Cách để người dùng ngay lập tức quen với iPhone X

iPhone X mới được các cửa hàng đưa về Việt Nam

Không còn phím Home và màn hình có dải màu đen ngăn đôi chính là những khác biệt lớn nhất của chiếc iPhone X với những iPhone trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc muốn mở khóa máy, người dùng sẽ không thể bấm vào cảm biến vân tay hay muốn chuyển qua lại giữa các ứng dụng sẽ không phải bấm 2 lần phím Home. Tất cả các thao tác này sẽ phải thực hiện theo một cách khác.
Những thao tác cơ bản
2 thao tác được người dùng iPhone sử dụng nhiều nhất với phím Home là mở máy và trở về màn hình chính. Nhưng khi không còn phím Home, mọi thứ sẽ được thực hiện khác đi một chút.
Thay vì sử dụng bảo mật vân tay, người dùng sẽ mở khóa bằng nhận diện mặt Face ID. Mặc định, iOS 11 sẽ tự bật sáng màn hình khi người dùng đưa máy lên. Ngay khi đó, Face ID sẽ bắt đầu quá trình nhận diện người dùng. Khi hiện ra biểu tượng mở khóa ở màn hình chính, khi đó chỉ cần đẩy ngón tay từ phía dưới màn hình lên để vào màn hình Home.
Trong một thử nghiệm khi iPhone X mới được đưa về Việt Nam, iPhone X có thể nhận ra chủ máy ngay cả khi có trang điểm hay không hoặc đeo kính. Tuy nhiên nếu đeo khẩu trang hay nhắm mắt, Face ID sẽ không thể mở khóa máy, người dùng buộc phải kéo khẩu trang xuống dưới miệng, mở mắt để mở khóa máy.
 Trong thử nghiệm của ShopDunk, người trong ảnh đã mở được chiếc iPhone X của người phía sau, là chị em sinh đôi của mình
Một lưu ý khác là trong trường hợp sinh đôi, máy có thể bị nhầm và mở khóa máy của người song sinh.
Để trở về màn hình Home, từ bất kỳ ứng dụng nào, người dùng chỉ cần kéo từ phía dưới của màn hình lên trên. 
Muốn tắt máy, người dùng phải bấm cùng lúc nút Giảm âm lượng và nút Nguồn
Với những người dùng “thạo” iPhone
Để chuyển qua lại giữa các ứng dụng, người dùng có thể thực hiện theo 2 cách.
Cách đầu tiên, người dùng sẽ giữ ngón tay mình để kéo ứng dụng từ thanh màu đen (hoặc trắng với từng ứng dụng) từ phía dưới màn hình lên giữa màn hình. Nhưng vẫn tiếp tục giữ ngón tay đến khi iPhone hiện ra các ứng dụng đang được mở.
Muốn đóng một ứng dụng, người dùng giữ hình đại diện của ứng dụng đến khi hiện ra dấu trừ màu đỏ và bấm vào biểu tượng này. Mặc dù Apple khuyến cáo người dùng không nên đóng ứng dụng theo cách này nhưng việc một ứng dụng bị treo trên iOS 11 không phải là hiếm và người dùng vẫn phải dùng cách này để đóng hoàn toàn. 
Một cách khác để chuyển qua lại giữa các ứng dụng là giữ thanh ở dưới màn hình trượt từ trái sang phải hoặc phải sang trái.
Để chụp ảnh màn hình, người dùng cần giữ phím Tăng âm lượng và bấm phím Nguồn
Để mở thanh Control Center, người dùng kéo từ phía bên phải của màn hình xuống. Tại đây có thể bật tắt Wi-Fi, điều chỉnh độ sáng màn hình hay mở nhanh một số chức năng. 
Kéo từ phía trái màn hình xuống sẽ có thể mở thanh Notification Center, nơi chứa toàn bộ các thông báo của điện thoại.
Khi máy bị treo, để khởi động lại người dùng phải bấm Tăng âm lượng, sau đó giữ đồng thời phím Giảm âm lượng và phím Nguồn một lúc, iPhone sẽ khởi động lại.

TÙNG LINH

Từ khóa: ứng dụng, apple, iphone
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ