Uber bắt đầu thử nghiệm dịch vụ “đấu” với xe buýt

Tùng Linh

15:58 09/12/2015

BizLIVE - Ngay từ khi ra mắt, hãng công nghệ này đã mang đến cho người dùng trải nghiệm có xe riêng đến đón. Và nếu như đây là chiếc xe buýt thì rõ ràng lợi nhuận của hãng sẽ nhiều hơn.

Uber bắt đầu thử nghiệm dịch vụ “đấu” với xe buýt

Ảnh minh họa.

Ngày hôm qua, startup lớn nhất hành tinh này mới công bố thử nghiệm dịch vụ mới của mình có tên UberHOP. Theo đó, hệ thống sẽ tự chọn ra một nhóm người dùng đang ở vị trí gần nhau tại thời điểm đó để vận chuyển đồng thời. Như vậy cách làm này sẽ khá giống với xe buýt hiện nay.
Hiện tại, hành khách tại Seatle có thể yêu cầu xe đưa mình theo 3 tuyến đường có sẵn. Sau khi gửi yêu cầu lên hệ thống, thay vì có một chiếc xe đón người dùng tận nơi thì người dùng sẽ được hướng dẫn đi bộ tới một vị trí gần đấy. Sau đó sẽ đi chung xe với những người dùng khác. 
Giao diện UberHOP sẽ hướng dẫn người dùng đến điểm đón 
Thế nhưng vì dịch vụ này hoạt động giống xe buýt nên vẫn có những hạn chế của giao thông công cộng. Yêu cầu bắt buộc ở đây là người dùng phải có mặt ở điểm đón khách đúng giờ. Trong thời gian thử nghiệm, các tuyến xe này sẽ hoạt động trong giờ cao điểm khi mọi người bắt đầu đi làm và cuối giờ làm việc.
Uber đang cố gắng tìm ra giải pháp để tối ưu hóa hiệu quả của những phương tiện đang lưu thông trên đường. Trong bài viết trên trang chủ của mình, công ty công nghệ này đã cho biết họ sẽ làm mọi cách để có thể vận chuyển nhiều khách hàng hơn số lượng chỗ ngồi hiện có.
Trước đó chương trình UberPool tại thành phố San Fracisco đã có được rất nhiều thành công và đến nay những người dùng dịch vụ này đã chiếm tới 50% các chuyến xe của hãng. Thế nhưng đây mới chỉ là những hành khách chia sẻ với nhau chuyến xe bình thường. Dự kiến trong thời gian tới, loại hình vận chuyển "giống xe buýt" này sẽ được thử nghiệm thêm ở nhiều thành phố khác.

TÙNG LINH

Từ khóa: uber, công nghệ
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ