Twitter bị khởi kiện vì “hỗ trợ nhóm thánh chiến cực đoan“

Phương Thu

08:05 17/01/2016

Do có những hành vi vi phạm Đạo luật chống khủng bố của liên bang, Twitter đã bị kiện vì hỗ trợ ISIS trong các hoạt động khủng bố.

Twitter bị khởi kiện vì “hỗ trợ nhóm thánh chiến cực đoan“

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, Tamara Fields là vợ của Lloyd Fields, một người Mỹ đã bị giết chết trong một cuộc tấn công của nhóm thánh chiếc cực đoan (ISIS) tại Jordan vào năm ngoái, đã kiện Twitter.

Vụ kiện mà cô Tamada thực hiện cáo buộc Twitter đã để cho ISIS sử dụng nền tảng mạng xã hội này trong việc tuyển dụng tân binh, tuyên truyền cũng như gây quỹ ủng hộ.

Theo luật sư bảo vệ cho cô Tamada, đây có thể là lần đầu tiên một công ty truyền thông xã hội bị cáo buộc vi phạm Đạo luật chống khủng bố, một luật của Liên bang.

Khiếu nại được nộp lên tòa án tại California hôm 13/1 vừa qua yêu cầu bồi thường gấp 3 lần cho cô Tamada. Đơn khiếu nại cho biết: “Nếu không có Twitter, sự tăng trưởng bùng nổ của ISIS trong vài năm trở lại đây vào các nhóm khủng bố đáng sợ nhất trên thế giới sẽ không thể thực hiện”.

Nhóm cực đoan như ISIS sử dụng mạng xã hội vào những mục đích khác nhau, và các tranh cãi tồn tại liên quan đến cách mà các công ty công nghệ cao như Twitter xử lý tài khoản đó ra sao. Nhiều người đã buộc Twitter phải đàn áp các tài khoản ISIS, như trong đơn khiếu nại mới nhất, công ty đã bị cáo buộc giúp ISIS “cố ý hoặc cố ý bỏ qua”.

Trong thông cáo liên quan đến vụ kiện, Twitter cho biết: “Mặc dù chúng tôi tin rằng vụ kiện là không phù hợp, nhưng chúng tôi cũng rất buồn khi nghe tin về mất mát khủng khiếp đã xảy ra đến gia đình Fields. Giống như nhiều mạng xã hội khác, Twitter nói rõ là mối đe dọa bạo lực và thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố không được tồn tại trên đây”.

“Chúng tôi có các đội ngũ trên thế giới hoạt động một cách tích cực để điều tra các báo cáo liên quan đến hành vi vi phạm quy định, xác định hành vi vi phạm, quan hệ đối tác với các tổ chức cực đoan nhằm chống lại các nội dung xấu đưa lên. Bên cạnh đó công ty cũng sẽ làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật ở thời điểm thích hợp”, công ty nói thêm.

Theo VOV

Từ khóa: Twitter, công nghệ
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ