Trả lại “tướng” cho Volkswagen, Porsche chỉ định CEO mới

Hoàng Ly

17:04 05/10/2015

BizLIVE - Porsche đã bổ nhiệm ông Oliver Blume vào vị trí Giám đốc điều hành (CEO) sau khi "người cũ" về với Volkswagen.

Trả lại “tướng” cho Volkswagen, Porsche chỉ định CEO mới

Ông Oliver Blume vào vị trí Giám đốc điều hành Porsche.

Hội đồng quản trị của Porsche toàn cầu đã bổ nhiệm tiến sĩ Oliver Blume (47 tuổi) làm Giám đốc điều hành của nhà sản xuất xe hơi thể thao kể từ ngày 1/10/2015. Ông Blume đã đảm nhận vị trí thành viên Ban điều hành phụ trách Sản xuất và Kho vận của Porsche từ đầu năm 2013.
Ông Blume sẽ kế nhiệm ông Matthias Müller (62 tuổi), người đã được Hội đồng quản trị của Volkswagen toàn cầu bổ nhiệm làm Tổng giám đốc điều hành mới của tập đoàn có trụ sở tại Wolfsburg.
Được biết, ông Müller chính là người đã rời Volkswagen để làm CEO của Porsche toàn cầu 5 năm trước. 
Một người mới được bổ nhiệm khác đó là ông Detlev Von Platen (51 tuổi), ông sẽ làm thành viên Ban điều hành phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị của Porsche. Ông Von Platen đến Zuffenhausen, Mỹ, nơi ông từng là Giám đốc của Porsche tại Bắc Mỹ trong hơn 7 năm liên tiếp. Ông sẽ đảm nhận vai trò mới là Giám đốc Kinh doanh kể từ ngày 1/11/2015. 
Ông Oliver Blume sẽ tiếp nhận vai trò mới ở Zuffenhausen vào một thời điểm thú vị. Porsche đang có kế hoạch đầu tư hơn 1,1 tỷ EUR vào các địa điểm sản xuất hiện tại của mình trong vòng 5 năm tới. 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine