Toyota ra mắt mẫu xe chạy khí hydrogen với giá 1,2 tỷ đồng

Nguyễn Thắm

12:03 19/11/2014

BizLIVE -

Thương hiệu ô tô đắt giá nhất thế giới đã công bố mẫu xe Mirai chạy bằng công nghệ hydrogen không gây ô nhiễm môi trường với mức giá chỉ 57,500 USD - tương đương 1,2 tỷ VNĐ (chưa tính thuế).

Toyota ra mắt mẫu xe chạy khí hydrogen với giá 1,2 tỷ đồng

Mẫu xe Mirai chạy bằng nhiên liệu hydrogen - bước đột phá của Toyota

Toyota vừa giới thiệu mẫu xe chạy nhiên liệu hydrogen sắp ra mắt của mình tại triển lãm xe hơi Los Angeles Auto Show 2014 và thông báo rằng, người tiêu dùng sẽ có thể mua chiếc xe sedan Mirai này với mức giá 57.500 USD - tương đương 1,19 tỷ VNĐ (chưa tính thuế) khi nó sẽ được mở bán vào năm 2015, The Verge đưa tin.

Đồng thời, Toyota cũng tuyên bố mức giá chính thức của mẫu xe bốn cửa này sẽ nhận được ưu đãi đáng kể khi mở bán tại Mỹ, và thậm chí có thể xuống "dưới 45.000 USD - khoảng 933 triệu VNĐ".

Mẫu xe Mirai của Toyota là sản phẩm đi đầu trong công nghệ chạy nhiên liệu hydrogen 

Với công nghệ mới trên mẫu xe này, Toyota cho biết, người dùng có thể bơm đầy nhiên liệu trong khoảng năm phút và phạm vi lái xe lên tới 300 dặm - tương đương 483 km.

Mặc dù, chiếc xe không sở hữu sức mạnh “kinh hoàng” nhưng nó mang đến nhiều kinh nghiệm hơn cho lái xe bởi, mẫu xe này chạy bằng khí chứ không giống như các sản phẩm sở hữu động cơ điện tiêu chuẩn.

Được biết, mẫu xe Mirai của Toyota sở hữu động cơ 4 xi lanh cùng hệ thống cung cấp năng lượng tối đa lên tới 114 kW (153 mã lực), cho phép chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0 lên 60 dặm/h – tương đương 97 km/h trong thời gian 9.0 giây.

 Giá bán của Toyota Mirai chỉ khoảng 57,500 USD

Theo đó, những chiếc xe Mirai đầu tiên của Toyota sẽ được bán ở California, nơi đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng để tiếp nhiên liệu hydrogen. Đến cuối năm 2015, bang này sẽ có 20 trạm tiếp nhiên liệu hydrogen hoạt động, và trong năm 2016 sẽ có thêm 28 trạm tiếp nhiên liệu hydrogen ra mắt công chúng, Toyota cho biết.

Những bang tiếp theo của Mỹ cũng đã xác nhận sẽ xây dựng các trạm tiếp nhiên liệu hydrogen, bao gồm New York, New Jersey, Massachusetts, Connecticut, và Rhode Island.

Nội thất của chiếc Mirai của Toyota 

Trên thực tế, công chúng sẽ còn phải tò mò về những chiếc xe Mirai của Toyota cho đến khi những trạm tiếp nhiên liệu hydrogen trở nên phổ biến. Vì vậy, xe hơi chạy bằng nhiên liệu hydrogen sẽ rất hấp dẫn trong thời gian tới. Đồng thời, mẫu xe Mirai của Toyota cũng được đánh giá là sở hữu ngoại hình khá cuốn hút với người tiêu dùng.  

Trên thực tế, mẫu xe Mirai và các loại xe chạy nhiên liệu hydrogen khác có thể hoạt động mà không cần sử dụng xăng, vì vậy nó chỉ thải ra hơi nước trong quá trình sử dụng. Đây là một công nghệ hoàn toàn mới và là bước tiến khá lớn trong lĩnh vực công nghệ ô tô. 

Khoang để đồ cùng vị trí tiếp nhiên liệu hydrogen của chiếc xe Mirai 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?