Thành phố đầu tiên trên thế giới có tốc độ truy cập internet 10Gbps

Việt Khôi

12:00 06/09/2015

BizLIVE -

Đây là tốc độ truy cập internet tại thành phố Salisbury và đang gấp 1000 lần tốc độ trung bình tại Mỹ. Một trường đại học dân lập tại địa phương đang là khách hàng đầu tiên được cung cấp dịch vụ.

Thành phố đầu tiên trên thế giới có tốc độ truy cập internet 10Gbps

Thành phố Salisbury

Hiện nay mới chỉ có một số ít người dùng có thể được sử dụng tốc độ 1Gbps. Google đã từng đưa ra ý tưởng cung cấp dịch vụ có tốc độ 10 Gigabit mỗi giây nhưng hiện nay mới chỉ đang tập trung vào việc phát triển tốc độ cáp quang 1 Gbps.

Thế nhưng tại sao một thị trấn chỉ có 33.000 dân nằm ở vị trí giữa thành phố lớn nhất Bắc Corolina và tam giác nghiên cứu của bang lại cần tốc độ internet cao như vậy? Lý do có thể vì đây là điều mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp tại địa phương. Salisbury là nơi đặt trụ sở chính của chuỗi siêu thị Food Lion và công ty nước giải khát Carolina Beverage. Bên cạnh đó việc tăng băng thông truy cập cũng là một hình thức để lôi kéo sinh viên quay lại trường đại học địa phương này.

Tốc độ 10Gpbs được cung cấp bởi nhà mạng Fibrant

Đại diện thành phố này cho biết: “Với mức tiêu thụ băng thông gấp đôi sau mỗi 2 năm, người dân Salisbury sẽ luôn cần có tốc độ internet cao hơn để có những trải nghiệm chất lượng tốt nhất”. Thành phố này đang dẫn đầu thế giới về tốc độ internet, như vậy các dịch vụ khác cũng sẽ được thúc đẩy nhờ vào việc tận dụng tốc độ internet hiện nay.

Theo tổ chức Broadband Network, tốc độ Gigabit đã có tại thành phố Chattanooga và Tennessee từ những năm 2010 và đến nay đã có 13 tiểu bang tại nước này có tốc độ 1 Gbps.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine