Thăm văn phòng công nghệ của Hillary Clinton

Tùng Linh

10:18 19/09/2016

BizLIVE - Sau chiến thắng của tổng thống Obama năm 2002, việc sử dụng công nghệ trong các chiến dịch vận động tranh cử trở thành yếu tố cần thiết. Ứng viên tổng thống Hillary Clinton hiện nay cũng đang có một “đội quân” công nghệ phục vụ cho chiến dịch tranh cử của mình.

Thăm văn phòng công nghệ của Hillary Clinton

Ảnh minh họa.

Hiện tại, động ngũ công nghệ của ứng viên đảng Dân chủ có hơn 70 người, đa phần trong số này là những nhân sự luôn được săn đón tại Thung lũng Silicon. Đứng đâu là CTO Stenphanie Hannon, cựu nhân viên Google, người đã tham gia phát triển Gmail, Google Maps và hàng loạt sản phẩm khác. Những người còn lại đến từ Facebook, IBM, Adobe và các tổ chức phi lợi nhuận.
Đội ngũ công nghệ này sẽ thực hiện nhiệm vụ thu thập dữ liệu tự động, tạo ra hệ thống đăng ký cử tri trực tuyến hoạt động đơn giản hơn, vận động tranh cử trên Facebook hay vận hành ứng dụng di động của chiến dịch.
Để hoàn thành tất cả các công việc, đội nghiên cứu sẽ chia thành 10 nhóm nhỏ với giám đốc sản phẩm, kỹ sư và nhà phát triển. Toàn bộ đội công nghệ này hiện đang làm việc trong văn phòng tại Brooklyn và trang Business Insider đã có chuyến thăm văn phòng này.
 Ngay cửa văn phòng, mọi khách đến thăm sẽ được chào đón bằng một poster hướng đến mục tiêu có 3 triệu cử tri đăng ký trực tuyến. Hỗ trợ người dân đăng ký bỏ phiếu trực tuyến là một trong những dự án lớn nhất của đội công nghệ.
 Đây là khu vực chờ của họ.
 Các nhóm khác nhau sẽ thực hiện các chiến dịch khác nhau. Một trong những chiến dịch này là đưa những câu nói của đối thủ Trump lên bất kỳ hình ảnh nào.
 Trong khi đó, một người khác đang phát triển công cụ tính nợ cho sinh viên. Tại Mỹ chuyện sinh viên phải vay để học đại học là chuyện bình thường. Chiến dịch này sẽ tạo ra một công cụ rất dễ sử dụng giúp sinh viên tính nợ của họ ngoài ra sẽ hiển thị những đề xuất chính sách của bà Clinton về hỗ trợ sinh viên.
Văn phòng này cũng nuôi một chú chó có tên Winnie.
Kyle Lucovsky là kỹ sư của chiến dịch tranh cử. Anh làm nhiệm vụ phát triển cơ sở dữ liệu cho các tình nguyện viên gọi điện thoại. Các tình nguyện viên hiện nay có thể có thể đăng nhập vào hệ thống, thực hiện cuộc gọi cho các cử tri, sau đó phỏng vấn họ và điền câu trả lời vào hệ thống. 
 Những người trong cùng một dự án sẽ ngồi cạnh nhau để thực hiện công việc.
 Theo Business Insider, không gian này có vẻ không đủ cho 70 người cùng làm việc. Nhiều người phải ngồi chung bàn với nhau.
Để giúp cho những người phải làm việc liên tục trong nhiều giờ cảm thấy mình được đánh giá cao, một tấm biển ghi “Slaaay!” sẽ được treo phía trên người đó. Ngụ ý họ đang làm việc một cách tuyệt vời. 
 Ảnh của những người này cũng được treo trong phòng làm việc của Giám đốc Công nghệ

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ