Thái Lan: Nhiều trang web chính phủ bị đánh sập

Thanh Hà

16:10 01/10/2015

Ngày 30/9, một số website của chính phủ Thái Lan bao gồm trang web chính thức của Thủ tướng Prayut Chan-ocha, Bộ Quốc phòng và Bộ Thông tin, Truyền thông và Công nghệ đã bị tin tặc đánh sập, dẫn tới không thể truy cập suốt đêm.

Thái Lan: Nhiều trang web chính phủ bị đánh sập

Ảnh minh họa.

Đến sáng nay, các trang web này đã phục hồi hoạt động. Theo thông tin từ các chuyên gia tin học Thái Lan, các tin tặc đã tấn công các trang web này bằng chiến thuật từ chối truy cập (DDOS). Vụ tấn công là nhằm phản đối kế hoạch của chính phủ trong việc giới hạn truy cập tới một số trang web được cho là “không thích hợp”.
Trước khi tiến hành vụ đánh sập các trang web này, trên các mạng xã hội, tin tặc đã đưa ra cảnh báo tấn công trang web của chính phủ và lên tiếng phản đối kế hoạch một cổng kết nối internet.

Trong thời gian gần đây, chính phủ Thái Lan đã nỗ lực tăng cường khả năng giám sát và kiểm soát thông tin trên mạng bằng cách đề ra kế hoạch một cổng kết nối internet duy nhất. Theo chính phủ Thái Lan, điều này là cần thiết nhằm kiểm soát các trang web không phù hợp cũng như dòng chảy thông tin từ nước ngoài vào quốc gia này.

Tuy nhiên, kế hoạch kiểm duyệt thông tin trên internet này đã vấp phải sự phản đối của hàng chục nghìn người.

Theo Báo Hà Nội Mới

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ