Tesla lại lùi ngày “tung ra” siêu xe Model X

Nguyễn Thắm

13:25 11/11/2014

BizLIVE -

Mẫu xe động cơ điện mang tên “Model X” của Tesla sẽ lùi thời hạn mở bán thêm một lần nữa cho đến quý III năm 2015 để và kiểm tra và cải tiến chất lượng, theo thông tin từ báo cáo doanh thu mới nhất của Tesla.

Tesla lại lùi ngày “tung ra” siêu xe Model X

Phiên bản thử nghiệm của mẫu xe Model X

Tuy điều này sẽ làm nhiều người yêu thích mẫu xe Model X thất vọng, song công ty Tesla Motors cho biết, sự chậm trễ này sẽ làm giảm một phần lợi nhuận ngắn hạn của công ty nhưng nó sẽ đảm bảo rằng tất cả các khách hàng sẽ hài lòng với sản phẩm cuối cùng, Motor Authority đưa tin.

Tesla cho biết, việc trì hoãn sẽ giúp họ "sản xuất mẫu xe Model X tốt nhất có thể" và khoảng thời gian sản xuất mẫu xe này cũng đã được rút ngắn hơn mẫu xe Model S,tuy rằng muộn hơn so với kế hoạch ban đầu.

Được biết, khi Tesla công bố nguyên mẫu chiếc xe Model X vào đầu năm 2012, chiếc xe này được dự kiến bắt đầu giao hàng vào tháng 12/2013. Nhưng họ đã lùi thời hạn mở bán đến tháng 12/2014.

Dù vậy, công ty Tesla vẫn chưa thể tung ra thị trường mẫu xe Model X đúng thời hạn, vì vậy vào tháng 2/2014, Giám đốc điều hành - Elon Musk đã lùi tới thời gian cho tới tháng 3/2015.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, công ty Tesla đã cho biết mẫu xe Model X sẽ chỉ được tung ra thị trường bắt đầu từ quý III năm 2015. Điều này có nghĩa là, người dùng phải đợi đến tháng 6/2015 mới được sở hữu mẫu xe này.

Trên thực tế, việc trì hoãn tung ra thị trường mẫu xe Model X cũng không làm ảnh hưởng tới các kế hoạch sản xuất dòng xe khác của công ty. Trước đó, Tesla đã ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới mang tên Model D để hấp dẫn các nhà đầu tư.

Mặc dù, chưa thể kiểm chứng hiệu quả mang lại của chiến lược này, song việc nhiều lần lùi thời hạn tung ra mẫu xe Model X cũng khiến người dùng cảm thấy “chán chường”.

Thêm vào đó, công ty Tesla vẫn chưa ra mắt phiên bản sản xuất cuối cùng của Model X, mặc dù họ đã xây dựng sản phẩm nguyên mẫu của chiếc xe này. Được biết, mẫu xe Model X có thể sẽ được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh – tương tự như mẫu xe Model D.

Công ty cũng cho biết, dòng xe crossover/SUV đang "phát triển nhanh chóng," và họ sẽ tập trung sản xuất để đáp ứng sản lượng cao cho mẫu xe Model S sedan, cũng như sản phẩm Model X.

Theo đó, Tesla hy vọng sẽ sản xuất được "hơn 2.000 xe mỗi tuần" trong thời điểm cuối năm 2015, và nâng sản lượng lên tới hơn 100.000 xe mỗi năm.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?