[TekINSIDER] Monkey Junior: Dạy học tiếng anh cho trẻ nhỏ có thu lời lớn?

HL

13:00 23/09/2016

BizLIVE - Monkey Junior ra đời năm 2015, đi theo hướng phát triển dạy học ngoại ngữ cho trẻ nhỏ.

[TekINSIDER] Monkey Junior: Dạy học tiếng anh cho trẻ nhỏ có thu lời lớn?

Ảnh minh họa.

Ứng dụng này có gì?
Năm 2015, Monkey Junior chính thức ra đời. CEO của Monkey Junior là anh Đào Xuân Hoàng, đã từng theo học tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin theo học bổng chính phủ Australia năm 2008.
Khi về nước, anh từng thành lập công ty phần mềm và thương mại điện tử nhưng sau đó, anh lại tiếp tục theo đuổi startup riêng của mình có tên Monkey Junior. Sau một thời gian dài ấp ủ vào tháng 10/2014, Monkey Junior đã ra phiên bản beta.
Monkey Junior là 1 trong những chương trình học tiếng Anh có trên chợ ứng dụng App Store và Google Play. Chương trình có thể áp dụng với các bé dưới 1 tuổi cho đến các bé mẫu giáo và tiểu học.
Cụ thể hơn, Monkey Junior chú trọng vào phương thức truyền đạt để tạo tính vui vẻ, hấp dẫn trẻ nhỏ cho mỗi bài học. Monkey Junior sử dụng một kho dữ liệu khổng lồ lên tới hàng chục nghìn hình ảnh, video và âm thanh kết hợp với các trò chơi tương tác.
 Ở Việt Nam tâm lý mua phần mềm chưa hình thành văn hóa, nhiều người vẫn thích dùng miễn phí.  
Có thể nhận thấy, các video hay hình ảnh ở ứng dụng này khá gần gũi với đời sống, hay và dễ hiểu đối với trẻ nhỏ nhưng giá thành để học online trên Monkey Jonior cũng là 1 bài toán.
Theo tìm hiểu, để tải Monkey Junior cho trẻ nhỏ phụ huynh phải trả phí từ 326 nghìn - 670 nghìn đồng tùy từng cấp độ khác nhau.
Tuy nhiên, ở Việt Nam tâm lý mua phần mềm chưa hình thành văn hóa, nhiều người vẫn thích dùng miễn phí. Đây là 1 cũng là khó khăn chung với các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực mới khi thị trường đã quá quen với mô hình truyền thống và chính bản thân các startup cần thời gian lâu dài để nhận thức thay đổi. Vì vậy, nếu startup nào không đủ bản lĩnh và nguồn lực sẽ dễ dàng bật khỏi thị trường.
Đầy những khó khăn nhưng vẫn tiếp tục phát triển?
Dù đang trên con đường hoàn thiện, theo ước tính sau 6 tháng ra mắt, ứng dụng Monkey Junior đã có hơn 500.000 lượt tải trên toàn cầu, trong đó 43% người dùng đến từ Mỹ, sau đó là Canada và Việt Nam.
Tháng 5/2016, Monkey Junior đã nằm trong số 15 startup cuối cùng và là đại diện duy nhất của Việt Nam được lựa chọn tham gia thi đấu trong vòng chung kết cuộc thi Sáng kiến toàn cầu (GIST Tech-I 2016) tại Silicon Valley và đạt giải nhất tại cuộc thi này.
Hiện tại các chương trình tiếng Anh-Anh và Anh-Mỹ, chương trình tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung đã được Monkey Junior hoàn thiện ở cấp độ học tất cả các ngôn ngữ.
Ngoài ra, trong 1 sự kiện gần đây, CEO của Monkey Junior cho biết còn dự định kết hợp với các tổ chức, trường học mầm non để đưa sản phẩm vào giáo trình học của trẻ, giúp trẻ được tiếp cận sớm với tiếng Anh và các ngôn ngữ khác một cách phổ biến hơn, thuận tiện hơn để trẻ nào cũng có thể theo học được, đặc biệt là ở nước có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam. 

HL

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ