Techmart 2015: Thay đổi hoàn toàn cách đưa công nghệ đến thị trường

Tùng Linh

14:33 01/10/2015

BizLIVE -

Thay vì giữ cách làm truyền thống là trưng bày và giới thiệu. Techmart năm nay sẽ là những chia sẻ của startup đã thu hút được hàng triệu USD từ các tỷ phú công nghệ ở Thung lũng Silicon. Cùng trả lời cho câu hỏi làm thế nào để ứng dụng công nghệ vào kinh doanh.

Techmart 2015: Thay đổi hoàn toàn cách đưa công nghệ đến thị trường

Nhiều công nghệ sẽ được trưng bày tại Techmart lần này

Techmart là chợ công nghệ, thiết bị được triển khai theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phát triển thị trường công nghệ Việt Nam, nằm trong kế hoạch xây dựng thị trường công nghệ từ năm 2014.

Sự kiện làn này có sự tham gia của 70 doanh nghiệp, trình diễn về quy trình sáng tạo, ứng dụng, thương mại hoá các công nghệ của mình. Đại diện các doanh nghiệp sẽ cùng nhau trả lời các câu hỏi về chất lượng nhân sự nghiên cứu và phát triển hiện nay của Việt Nam có đủ để cạnh tranh với thế giới? Những thách thức cụ thể khi doanh nghiệp đầu tư phát triển công nghệ cao tại nước ta là gì?

Bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam chia sẻ: “Từ kinh nghiệm của Israel, chúng tôi thấy rằng khởi nghiệm thực sự là động lực cho nền kinh tế. Ngày nay, trong tất cả các lĩnh vực, sẽ không thể tồn tại và phát triển tốt nếu không có đổi mới.” 

Ngoài ra cũng có sự góp mặt của 50 nhà sáng chế chân đất, là những nông dân từ các vùng miền với những sáng tạo đầy bất ngờ.

Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Ý tưởng sáng tạo cảu các nhà sáng chế nông dân bắt đầu từ nhu cầu phục vụ cho những đòi hỏi thiết thân của cuộc sống và sản xuất. Rồi từ đó bắt đầu những ý tưởng nhen nhóm phục vụ cộng đồng. Dù chưa được trang bị đầy đủ những lý thuyết này, nguyên lý kia, nhưng nếu so với nhiều đề tài khoa học cấp này cấp nọ với nguồn kinh phí của nhà nước đang nằm trong ngăn kéo thì mới thấy đáng trân trọng.”

Bộ trưởng bộ Khoa học Công nghệ, ông Nguyễn Quân: “Trong định hướng coi doanh nghiệp là trung tâm của thị trường công nghệ, chúng tôi đã ký thoả thuận hợp tác với hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao để hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo. Techmart năm nay chúng tôi đã mời Hội DN HVNCLC và trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp - BSA tham gia đồng tổ chức. Có thể nói từ trước tới nay, Techmart được tổ chức theo cách truyền thống nhưng lần này sẽ có khảo sát, tìm hiểu sâu nhu cầu của doanh nghiệp về khoa học công nghệ và các bên đối tác.” 

Sự kiện Techmart sẽ diễn ra từ ngày 1/10 đến 4/10 với các hoạt động chính bao gồm: Trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị, sản phẩm KH&CN tại các gian hàng; Giao dịch, thương thảo, ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ; Tư vấn về khoa học và công nghệ.

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?