Tài khoản CEO Twitter Jack Dorsey đột nhiên bị khóa

Đức Quỳnh

09:26 25/11/2016

Có nhiều người cho rằng sự cố này bắt nguồn từ nguyên nhân do số lượng báo cáo và phàn nàn từ phía người dùng tăng lên đột biến nên tài khoản của Jack Dorsey tự động bị khóa. Số khác lại cho rằng khả năng cao vụ việc này có sự nhúng tay của hacker.

Tài khoản CEO Twitter Jack Dorsey đột nhiên bị khóa

Ảnh minh họa.

Người đồng sáng lập đồng thời là CEO của Twitter ông Jack Dorsey vừa thông báo tài khoản trên mạng xã hội của chính mình lập nên bị khóa. Có nhiều người cho rằng sự cố này bắt nguồn từ nguyên nhân do số lượng báo cáo và phàn nàn từ phía người dùng tăng lên đột biến nên tài khoản của Jack Dorsey tự động bị khóa. Số khác lại cho rằng khả năng cao vụ việc này có sự nhúng tay của hacker.
15 phút sau sự cố, tài khoản của Jack Dorsey được mở trở lại với dòng trạng thái "Tài khoản của tôi vừa được khôi phục....một lần nữa (đây là sự cố nội bộ)".
Đây là lần thứ hai tài khoản Twitter của Jack Dorsey bị các hacker "viếng thăm". Trước đó, hồi tháng 7 năm nay, các hacker đã đột nhập thành công tài khoản "ông chủ" của Twitter với dòng thông báo "Chào, đây là OurMine, chúng tôi đang kiểm tra bảo mật của ông, mời ghé ourmine.org". Đồng thời kéo theo đó, hàng loạt các tài khoản cũng bị "đóng băng" tạm thời gây phiền phức cho người dùng.
Ngay sau khi được phục hồi, lượng follower ( người theo dõi) tài khoản của Jack Dorsey tụt mạnh từ 3,9 triệu xuống còn...145 người. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ, con số này đã dần được lấy lại với 3,8 triệu người theo dõi.
Twitter đã từng rất mạnh tay đối với các tài khoản đăng những nội dung nhạy cảm, kích động, khiêu dâm nhằm đảm bảo sự cân bằng giữa tự do ngôn luận và việc bảo vệ người dùng tránh những bài đăng độc hại.
Jack Dorsey là CEO đầu tiên của Twitter, nhưng sau đó bị buộc phải rời vị trí này vào năm 2008. Năm ngoái, Jack Dorsey quay trở lại công ty và tiếp tục đảm nhiệm vị trí cao nhất.
Hiện tại Twitter chưa trả lời bất cứ bình luận nào liên quan đến nguyên nhân của sự cố này.

Theo CafeBiz

Từ khóa: Twitter, CEO
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine