[Sự kiện công nghệ tuần]: Triển lãm CES 2016 và những công nghệ được mong chờ nhất

Hoàng Ly

17:54 20/12/2015

BizLIVE -

Các hãng công nghệ nổi tiếng trên thế giới sẽ mang những siêu phẩm mới nhất của mình đến trình làng tại CES 2016.

[Sự kiện công nghệ tuần]: Triển lãm CES 2016 và những công nghệ được mong chờ nhất

Ảnh minh họa.

Robot biết thể hiện cảm xúc: Robot này là một đồ chơi có thể nhận ra các hành vi của con người, từ đó phân tích ra được các cảm xúc của người đang giao tiếp với nó. Sau đó các hành vi và cảm xúc này có thể được thể hiện lại y hệt như một con người bình thường. Đây chính là một thành công của việc áp dụng Internet of Things (Internet vạn vật) vào đời sống.
Nhận dạng cử chỉ người dùng: Tại hội chợ 2015, các thiết bị đeo được đều làm hài lòng tất cả những người tham dự thì năm nay, các thiết bị này lại chỉ lo mục đích thu thập dữ liệu người dùng. Sản phẩm Logbar năm ngoái được người dùng yêu thích vì đây chỉ là một chiếc nhẫn bình thường nhưng có thể giao tiếp được với nhà thông minh.
Màn hình dẻo: Một chiếc màn hình có thể uốn cong, cuộn, gập lại đang là ý tưởng rất được nhiều người quan tâm. Cách đây vài năm, chiếc Samsung Galaxy Round và LG G Flex đã là tiên phong cho công nghệ này. Thế nhưng nhờ kiểu màn hình này mà các thiết bị thông minh có thể tích hợp vào một sản phẩm khác như quần áo hay kính mắt. Như vậy người dùng sẽ không còn phụ thuộc vào các thiết bị di động.
Thực tế ảo: Trong một phát biểu gần đây, cha đẻ của Facebook đã gọi: "Thực tế ảo là giai đoạn tiếp theo của tính toán". Và thực tế đã chứng minh, công nghệ này đang dần trưởng thành qua các kỳ triển lãm CES hằng năm, ngày một hoàn thiện, đơn giản hơn. Tới nay, phần cứng thực tế ảo đã có giá hợp lý hơn với phần đông người dùng.
Sony không ra mắt siêu phẩm tại CES 2016

Những đồn thổi trước đây đều đồn thổi về dòng siêu phẩm Xperia Z6 mới của Sony. Cụ thể, giới thạo tin cho rằng, Sony có thể ra mắt 5 biến thể khác nhau của Xperia Z6 gồm Xperia Z6 mini, Xperia Z6 Compact, Xperia Z6, Xperia Z6 Plus và smartphone cỡ bự Xperia Z6 Plus 6.

Tuy nhiên, nguồn tin mới khẳng định rằng, Sony sẽ không phát hành bất cứ smartphone Xperia mới nào tại CES 2016. Sony được cho là đang tập trung vào hai dòng thiết bị chủ chốt mới để phát hành trong năm 2016.

Sony sẽ không mang "siêu phẩm" mới tới CES 2016?.

Những tin tức mới nhất được đưa ra từ nguồn cnBeta. Nguồn tin này khẳng định, một trong những sản phẩm mới sẽ được trình làng trong tháng 5 và bắt đầu bán ra thị trường trong tháng 6. Còn một sản phẩm khác ra mắt trong tháng 9 và lên kệ vào tháng 10/2016.

Thời điểm phát hành sản phẩm này cũng có thể diễn ra đúng vào triển lãm IFA 2016 tại Berlin (Đức). Như vậy, Sony sẽ không ra mắt bất cứ siêu phẩm mới nào tại triển lãm CES 2016 diễn ra vào đầu năm tới. Vì dòng Xperia Z5 mới được Sony phát hành cách đây 2 tháng.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine