[Sự kiện công nghệ tuần] Tổng thống Obama và dàn xe ô tô đặc biệt đến Việt Nam

Minh Trang

09:12 29/05/2016

BizLIVE - Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ có gần 30 chiếc xe bọc thép chuyên dụng, nổi bật là chiếc xe Cadillac One dành riêng cho Tổng thống Barack Obama.

[Sự kiện công nghệ tuần] Tổng thống Obama và dàn xe ô tô đặc biệt đến Việt Nam

Chiếc xe Cadillac One dành riêng cho Tổng thống Barack Obama.

Những mẫu xe góp mặt trong đoàn xe chở Tổng thống Mỹ tại Hà Nội
Sáng nay 23/5, Tổng thống Barack Obama đã bắt đầu chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, nhiều người dân đã đứng tại các tuyến phố để tận mắt chứng kiến đoàn xe của Tổng thống Mỹ trên đường phố Hà Nội.
Dẫn đầu đoàn xe là hai chiếc Cadillac One với biển kiểm soát giống nhau, trong đó một chiếc sẽ dành riêng cho Tổng thống Mỹ. Chiếc xe này nặng khoảng 8 tấn, hoàn toàn kín và đảm bảo được sự an toàn cho Tổng thống Mỹ.
Chiếc xe Cadillac One chở Tổng thống Obama còn có tên gọi là "The Beast" và được chuyên chở Tổng thống Mỹ tại bất cứ đâu. (Ảnh: FB Tuan Nguyen Van)
Để chống lại những vũ khí hiện đại nhất, phần thân xe của chiếc The Beast được làm từ một hỗn hợp các vật liệu cứng và mềm bao gồm thép cao cấp, nhôm, titan và gốm. Đuôi xe Cadillac One với logo riêng.
 Ngoài mẫu xe Cadillac One, đoàn xe chở Tổng thống Mỹ cũng bao gồm nhiều mẫu xe chuyên dụng. (Ảnh: Thanh Hà)
Mẫu xe Chevrolet chuyên dụng trong đoàn xe Tổng thống Mỹ. (Ảnh FB Ngoc Thang).
Một chiếc Ford bán tải cỡ lớn cũng xuất hiện trong đoàn.
Một số mẫu xe từ thương hiệu khác cũng nằm trong đoàn xe chở Tổng thống Mỹ khi đến thăm Việt Nam.
Trong những ngày gần đây, chiếc xe có biệt danh “quái vật” của Tổng thống Hoa Kỳ nhận được khá nhiều sự chú ý. Hiện nay có một số thông tin cho rằng chiếc Cadillac mà ông Obama sử dụng còn được gọi là Cadillac One hay Limo One.
Trong khi đó trên thực tế mẫu xe này khá giống với chiếc Cadillac DTS sedan được lắp trên bộ khung của xe Chevrolet Kodiak. 
Như vậy dù cho quá trình phát triển mẫu xe mới vẫn đang diễn ra nhưng có thể hiểu rằng chiếc Limo tiếp theo vẫn sẽ giống những chiếc Cadillac mới nhất.
Một số hình ảnh hồi tháng 1 năm nay cho thấy chiếc xe đang được bọc lại khi vận hành thử nghiệm. Có thể thấy dáng của chiếc xe khá giống chiếc CT6. 
Với mẫu xe này, xe có thiết kế sang trọng hơn với phần lưới tản nhiệt lớn và nổi bật.Đèn pha dạng LED. Ngoài ra các tính năng an toàn cho Tổng thống vẫn sẽ được duy trì như cửa sổ kính dày 5 inch hay có khả năng chóng đạn, chống tên lửa, chống vũ khí hóa học.
Việc phát triển này đã bắt đầu từ năm 2013 và dự kiến xe sẽ ra mắt vào năm tới. Một số trang tin quốc tế cho biết, trong 2 nhiệm kỳ của ông Obama, Nhà Trắng đã sản xuất 25 chiếc The Beast. Sau khi kêt thúc nhiệm kỳ tổng thống, chiếc xe cũ sẽ được phá hủy, dùng trong huấn luyện mật vụ hoặc trưng bày.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ