[Sự kiện công nghệ tuần] Tính năng “chống trộm” của Honda SH đang bị vô hiệu hóa?

Hoàng Ly

13:43 15/11/2015

BizLIVE -

Chìa khóa điều khiển từ xa của SH có với tính năng chống trộm xe có thể không hữu dụng.

[Sự kiện công nghệ tuần] Tính năng “chống trộm” của Honda SH đang bị vô hiệu hóa?

Ảnh minh họa.

Không công bố công khai, nhưng một số chủ sở hữu xe SH trang bị khóa điều khiển từ xa đã được các đại lý ủy quyền của Honda Việt Nam gọi đến để thay thế hoặc sửa chữa lỗi.
Mới ra mắt thị trường gần hai tháng và được quảng bá là tiện ích công nghệ có độ an toàn cao, tuy nhiên chìa khóa mới của Honda SH bị nghi ngờ đang mắc lỗi hàng loạt và liên doanh xe máy lớn nhất Việt Nam đang lặng lẽ khắc phục.
Một số người đang dùng xe SH cũng đang chia sẻ thông tin tương tự, khuyến cáo chủ sở hữu khác đến các đại lý ủy quyền của Honda Việt Nam để “xử lý lỗi” ở chìa khóa điều khiển từ xa.
Honda SH mới được trang bị khóa điều khiển từ xa. 
Liên hệ qua đường dây nóng một vài đại lý chính thức của Honda Việt Nam hỏi về tình trạng trên, người trực tổng đài không khẳng định cũng không phủ định thông tin mà chỉ đề nghị mang xe đến kiểm tra lại khóa.
Tại thời điểm giới thiệu, Honda Việt Nam chia sẻ chìa khóa mới của SH là công nghệ tối ưu và tăng cường khả năng chống trộm, tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, người tiêu dùng đã gặp phải những rắc rối mà loại chìa khóa này gây ra.
Mặc dù chưa thể khẳng định hiện tượng trên có phải là lỗi kỹ thuật hay do Honda Việt Nam cố tình hay “nói quá” khả năng thực sự của sản phẩm trong quảng cáo. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, doanh nghiệp này đang thực hiện một chương trình có tên gọi “Chiến dịch dịch vụ cho xe SH125/SH150” mà mục đích để thay cụm điều khiển chìa khóa của SH.
Số lượng SH có liên quan đến chiến dịch trên lên đến 12.118 chiếc, sản xuất trong vòng 50 ngày từ 19/8 đến 16/10/2015, tương ứng mỗi ngày Honda Việt Nam tạo ra 242,36 chiếc.
Trong đó, số lượng phiên bản SH 125 là 6.721 chiếc có số loại JF422 SH 125i, với số khung từ RLHJF4221FY000012 đến RLHJF4228FY004726. Còn phiên bản SH 150 có 5.397 chiếc, số loại KF143 SH 150, số khung từ RLHKF1432FY000013 đến RLHKF1438FY005832.
Đưa vấn đề Honda Việt Nam gọi khách hàng đến để thay thế sản phẩm tới Cục Đăng kiểm Việt Nam, đại diện cơ quan quản lý và cấp phép các chương trình triệu hồi xe cho hay, Honda Việt Nam có gửi báo cáo về chiến dịch dịch vụ cho xe SH, kèm theo đó có mô tả lỗi trên chìa khóa điều khiển từ xa vào hôm 26/10.
Tuy nhiên, sau khi làm việc, bộ phận chuyên môn của Cục Đăng kiểm nhận thấy mô tả lỗi trong báo cáo của Honda Việt Nam ở trường hợp này khá mập mờ, thông tin chung chung và không chỉ rõ được hậu quả do lỗi gây ra. Bởi vậy, Cục Đăng kiểm VN đã yêu cầu Honda Việt Nam giải trình lại vấn đề này.
Sau khi thông tin về việc lỗi chìa khóa điều khiển từ xa của SH được công khai trên truyền thông, người tiêu dùng không khỏi thắc mắc lý do tại sao Honda Việt Nam không công bố rộng rãi vấn đề, hoặc chí ít cũng đưa ra lời cảnh báo để khách hàng đang sử dụng có biện pháp bảo vệ xe, tránh lệ thuộc vào mức độ an toàn của công nghệ như trong quảng cáo.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine