[Sự kiện công nghệ tuần] Thiết bị giúp mở khóa iPhone với giá chỉ hơn 3 triệu đồng

Minh Trang

10:29 10/04/2016

BizLIVE - Fone Fun Shop tại London, Anh đã tiến hành kiểm tra thiết bị IP-BOX có nguồn gốc từ Hồng Kông hiện được chào bán trên eBay với quảng cáo có khả năng mở khóa iPhone.

[Sự kiện công nghệ tuần] Thiết bị giúp mở khóa  iPhone với giá chỉ hơn 3 triệu đồng

IP Box có giá bán khoảng 175 USD trên các cửa hàng trực tuyến.

Vụ kiện giữa Apple và FBI liên quan đến chiếc iPhone 5C của tên khủng bố tại San Bernadino đã đến hồi kết khi bên phía Cục điều tra Liên bang đã bẻ khóa thành công thiết bị này nhờ sự trợ giúp của Cellebrite, một công ty có trụ sở tại Israel.
Câu hỏi đặt ra đó là trình độ của đội ngũ thuộc FBI không đủ sức để phá khóa chiếc iPhone 5C khi trên thị trường hiện nay có một thiết bị chỉ hơn 3 triệu đồng có thể thực hiện điều này một cách nhanh chóng?
IP-Box hoạt động ra sao?
Thiết bị có tên IP-Box được rao bán với giá 120 bảng Anh tại Fone Fun Shop, London, Anh được thiết kế để giúp những ai lỡ quên mật khẩu trên chiếc iPhone của họ. IP-Box được sản xuất tại Hong Kong và chủ cửa hàng Fone Fun Shop khá tò mò về công dụng của sản phẩm này và nó hoạt động thực sự chính xác và không tốn nhiều công sức.
IP-Box hoạt động tốt với các thiết bị chạy phiên bản iOS 7 trở lên, thiết bị sẽ mất từ 6s đến 17 giờ để phá khóa. Tất nhiên, nó chỉ có tác dụng với passcode 4 số, còn với những ai đã lựa chọn 6 số, thì có lẽ họ nên gửi mail cho Apple giống như ông Leonardo Fabbretti tại Ý.
IP-Box sẽ kết nối với cáp iPhone, đồng thời gắn thêm một cam biến đo độ sáng lên màn hình iPhone. MDSec - công ty đã chế tạo IP-Box phát hiện ra rằng lúc nhập passcode, màn hình iPhone sẽ sáng hơn một chút khi nhập đúng số và bình thường khi nhập sai số, bởi vậy thiết bị này sẽ ghi nhận được passcode đúng.
      
Trong quá trình thực hiện, IP-Box sẽ thực hiện reset sau vài lần thử passcode để tránh trường hợp bị khóa máy không cho nhập tiếp. Trang Daily Mail cũng đã sử dụng IP-Box để mở khóa một chiếc iPhone 5C trong vòng 6h.
Đối với các kỹ thuật viên hay những trung tâm bảo hành thì thiết bị này đã giảm tải và gánh nặng khi nhận được sảm phẩm bảo hành vì quên passcode. Như vậy việc cứu dữ liệu cá nhân như Video, hình ảnh, danh bạ, tin nhắn…sẽ không còn là quá khó nữa.
Vì vậy, người dùng iOS nên chuyển qua sử dụng passcode phức tạp hơn (Settings -> Passcode -> Turning off Simple Passcode), chuyển qua cách sử dụng passcode có gồm thêm chữ cái và các kí hiệu.
Để tăng tính bảo mật hơn, người dùng iOS nên đặt passcode phức tạp hơn (Settings -> Passcode -> Turning off Simple Passcode) bao gồm thêm chữ cái và các kí hiệu. Ngoài ra cũng có thể sử dụng phương thức nhận dạng dấu vân tay.

MINH TRANG

Từ khóa: iPhone, Apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ