[Sự kiện công nghệ tuần] Note 7 khai tử, Samsung dồn tâm huyết vào Galaxy S7 Edge

Hoàng Ly

08:09 16/10/2016

BizLIVE - Sau khi Note 7 chính thức ngừng sản xuất, Samsung dồn tâm huyết vào sản phẩm cao cấp Galaxy S7 Edge. 

[Sự kiện công nghệ tuần] Note 7 khai tử, Samsung dồn tâm huyết vào Galaxy S7 Edge

Ảnh minh họa.

 Sẽ bỏ hẳn thương hiệu Note?
Mặc dù các nhà mạng và đại lý ủy quyền là những đơn vị trực tiếp bị ảnh hưởng bởi những rắc rối khi thu hồi Note 7, nhưng về lâu về dài, thương hiệu Note của Samsung mới là điều bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự trừng phạt của khách hàng.
Hiển nhiên, có rất nhiều khách hàng trung thành vẫn tiếp tục mua những chiếc smartphone dòng Note của Samsung, nếu công ty muốn duy trì thương hiệu này, nhưng tổng quan đánh giá về chiếc Note 7 của Samsung đã thay đổi đáng kể trong vòng vài tháng trở lại đây.
Theo ông Kim Duk-jin, Phó chủ tịch Viện nghiên cứu tư nhân Korea-Insight Institute: "Samsung được kiến nghị bỏ hẳn thương hiệu Note bởi người dùng có thể vẫn nghĩ rằng những sản phẩm Note là nguy hiểm, kể cả khi Note 8 ra đời”.
Viện nghiên cứu này nhận thấy số lượng người đánh giá tiêu cực về chiếc Note 7 đã tăng từ 34% trong tháng 8 khi chiếc điện thoại này ra mắt lên 53% trong tháng 10. Tương ứng, lượng người đánh giá tích cực về sản phẩm này giảm từ 62% xuống còn 42% trong cùng thời điểm.
Không rõ liệu Samsung có quyết định bỏ hẳn thương hiệu Note không nhưng công ty Hàn Quốc này có lẽ sẽ làm mọi cách để cứu vãn tiếng tăm của thương hiệu Galaxy nói chung. Lee Hae-hoon, một luật sư của Đảng Saenuri ước tính chi phí của Samsung khi ngừng sản xuất Galaxy Note 7 là 2,2 nghìn tỷ won (1,9 tỷ USD).
Samsung dự kiến triệu hồi Galaxy Note 7 lần hai trong thời gian tới, thế nhưng tất cả các nhà mạng và đối tác của Samsung đã bắt đầu thay thế Note 7 bằng những dòng sản phẩm khác hoặc chấp nhận hoàn tiền cho khách hàng.
Siêu phẩm sắp tới của Samsung, chiếc Galaxy S8, sẽ chứng kiến những thay đổi rất lớn và hãng tuyên bố đang tiến hành theo dõi sát sao quy trình phát triển thiết bị. Với sự cẩn trọng gấp đôi và “những thay đổi cực lớn”, có vẻ như Samsung sẽ không vội vã cho ra mắt chiếc điện thoại này. Trước đó, một bài viết trên trang Korea Herald hồi tháng 9 khẳng định rằng Samsung sẽ cho ra đời chiếc Galaxy S8 sớm hơn dự kiến để bù đắp những thiệt hại mà Note 7 gây ra.
Theo đó, Galaxy S8 có thể sẽ sở hữu viền benzel cực mảnh song các chuyên gia lại cho rằng những sản phẩm có thiết kế như vậy sẽ dễ bị hỏng khi va đập và dễ gặp nhiều vấn đề về nhiệt hơn bởi chúng tiêu thụ nhiều pin hơn.
Samsung bổ sung màu giống Note 7 trên S7 Edge
Samsung giới thiệu tới người dùng màu xanh san hô trên mẫu điện thoại Galaxy Note 7. Hiện tại, mẫu điện Note 7 sở hữu màu xanh này đã bị Samsung khai tử, và Galaxy S7 Edge là 1 trong những lựa chọn thay thế cho chiếc điện thoại Note 7.
Chính vì vậy, Samsung quyết định bổ sung màu xanh san hô độc quyền của Note 7 lên chiếc S7 Edge với hy vọng tạo thêm hứng thú cho người dùng, đặc biệt là người dùng Note trước đây.
 Màu xanh mới trên S7 Edge mang logo Verison sản xuất tại Việt Nam.
Theo trang Sammobile, những hình ảnh rò rỉ cho thấy chiếc Galaxy S7 Edge màu xanh san hô mang logo Verizon và được sản xuất tại Việt Nam. Nguồn tin này cho biết S7 Edge màu xanh san hô sẽ lên kệ đầu tiên tại Mỹ, sau đó mới đến các thị trường khác. Theo các ý kiến thăm dò, 50% người dùng chọn Note 7 màu xanh san hô vì vậy khi Samsung đưa màu này lên S7 Edge có thể giúp cứu vãn tình hình và thu hút người dùng hơn.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ