[Sự kiện công nghệ tuần] iPhone 7 về Việt Nam, Samsung sớm trình làng Galaxy S8

Hoàng Ly

09:06 18/09/2016

BizLIVE - iPhone hàng xách tay đã về Việt Nam có giá tụt liên tục trong những ngày qua. Trong khi đó, Samsung sẽ sớm cho ra mắt Galaxy S8. 

[Sự kiện công nghệ tuần] iPhone 7 về Việt Nam, Samsung sớm trình làng Galaxy S8

iPhone 7.

Giá iphone 7 tụt liên tục
Theo dự kiến của một số cửa hàng trước đó, iPhone 7 xách tay sẽ có giá từ 25 triệu đồng. Tương tự, iPhone 7 Plus sẽ có giá cao hơn khoảng 2 triệu đồng, chỉ riêng phiên bản iPhone 7 Plus màu đen bóng 256 GB có thể lên 50-60 triệu vì khan hàng. Dự kiến, máy sẽ có mặt ở Việt Nam từ trưa 16/9.
Quả đúng như ước tính của các cửa hàng, iPhone 7 và iPhone 7 Plus bản xách tay có mặt tại Việt Nam ngay từ trưa 16/9, ngay sau khi các thị trường lớn ở châu Á như Nhật Bản, HongKong hay Singapore bắt đầu bán máy.
iPhone 7 Plus.  
Tuy nhiên, giá bán tại các cửa hàng lại khá khác nhau và liên tục tụt xuống theo thời gian xuất hiện.
Những chiếc iPhone 7 đầu tiên về Việt Nam được rao bán với giá 35 triệu đồng cho phiên bản 256 GB. Tuy nhiên, mức giá cho thiết bị này nhanh chóng bị giảm xuống do lượng hàng xách tay iPhone 7 ồ ạt về Việt Nam.
Theo giá bán mà hệ thống Cellphones công bố trưa ngày 16/9, phiên bản iPhone 7 dung lượng 32GB và 128GB xách tay lần lượt là 23,99 triệu và 26,99 triệu đồng, giảm 1 triệu đồng so với mức dự kiến 24,99 và 27,99 triệu đồng mà đơn vị này công bố trước đó.
Riêng bản 256GB do nhu cầu thấp, giá đã giảm 2 triệu đồng, từ mức 30,99 triệu xuống còn 28,99 triệu đồng.
Mức giá này là của 4 màu sắc: Đen mờ, bạc, vàng và vàng hồng, còn màu đen bóng (Jet Black) sẽ đắt hơn do Apple cũng thông báo hết hàng.
Hiện tại, iPhone 7 Jet Black 128GB được bán với giá 32,99 triệu và bản 256GB là 34,99 triệu đồng. Tuy nhiên, trên trang web của hệ thống này, mới chỉ có iPhone 7 với các màu đen mờ, bạc, vàng và vàng hồng là ở tình trạng có sẵn.
Samsung sẽ ra Galaxy S8 sớm sau sự cố Note 7
Trong khi Apple đang thành công với iPhone 7 thì Samsung phải chịu thiệt hại cả chục tỷ USD vì Galaxy Note 7. Đang được giới công nghệ đánh giá rất cao, Note 7 bỗng nhiên trở thành cơn ác mộng với Samsung khi một số vụ cháy nổ diễn ra, khiến họ phải tiến hành đổi máy cho người dùng trong khi các hãng hàng không ra quy định cấm hành khách sạc pin Note 7 trên máy bay.
Hãng nghiên cứu KB Investment & Securities nhận định, song song với việc khắc phục sự cố, Samsung đang gấp rút hoàn thiện Galaxy S8 để sớm tung ra thị trường.
Theo lộ trình, dòng Galaxy S thường được công bố vào cuối tháng 2 và bán ra giữa tháng 4. Tuy nhiên, năm tới, Galaxy S8 có thể sẽ đến tay người dùng ngay đầu tháng 3.
Chuyên gia phân tích Kim Sang-pyo cho rằng tung ra Galaxy S8 vào đầu quý II như thường lệ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình kinh doanh thiết bị di động của Samsung năm 2017. Ra mắt sớm cũng là giải pháp thực tế cho những thông tin rằng Samsung đang hứng chịu thiệt hại nặng nề từ vụ thu hồi. Dù vậy, không ít người lo ngại, việc vội sản xuất Galaxy S8 có thể khiến máy chưa được kiểm tra thử độ bền đầy đủ.
Một số nguồn tin cũng tiết lộ, Samsung đã bắt đầu sản xuất màn hình cong cho Galaxy S8 và loại bỏ phiên bản màn hình phẳng.

HOÀNG LY

Từ khóa: iPhone, Samsung
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ