[Sự kiện công nghệ tuần] iPhone 7 - smartphone được mong chờ nhất năm trông ra sao?

Hoàng Ly

07:31 03/07/2016

BizLIVE - Đến hẹn lại lên, trong năm nay rất có thể mẫu điện thoại iPhone 7 của Apple sẽ được giới thiệu vào tháng 9.

[Sự kiện công nghệ tuần] iPhone 7 - smartphone được mong chờ nhất năm trông ra sao?

Apple từ bỏ cổng âm thanh trên iPhone mới.

iPhone 7 sẽ trở lại với màu đen truyền thống
Theo trang blog Nhật Bản Macotakara, Apple sẽ sử dụng màu sơn mới cho iPhone 7. Trên thực tế, màu mới trên thiết bị mới của Apple tương đồng với màu đen truyền thống trên iPhone 5 trước đây, thay vì màu xám không gian (space gray) giống với 3 thế hệ iPhone gần đây.
 iPhone 7 sẽ trở về với màu đen truyền thống.
Màu xám lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone vào năm 2013, khi hãng giới thiệu chiếc 5S. Khi ra mắt Apple Watch, hãng giới thiệu phiên bản màu xám, nhưng đậm hơn so với màu của iPhone. Ngoài ra, Apple Watch cũng có bản màu xám đen (space black). Đó cũng có thể là màu sẽ xuất hiện trên iPhone 7.
Trước đó, Macotakara khẳng định iPhone 7 sẽ lần đầu tiên sử dụng màu xanh xám. Tuy nhiên, iPhone 7 sẽ chỉ có màu xám đen thay cho màu xám thông thường.
iPhone 7 Plus vẫn sẽ được trang bị camera kép
Những hình ảnh rò rỉ trên Playfuldroid cho thấy, iPhone 7 Plus vẫn sẽ có 2 camera nằm trong một cụm, bên cạnh là micro thu âm và đèn Flash nằm riêng biệt. Trước đó, đã có tin đồn cho biết, Apple không tích hợp tính năng chụp ảnh này lên iPhone mới do các vấn đề liên quan đến kỹ thuật.
Bên cạnh cụm camera, có thể thấy rõ mặt sau iPhone 7 Plus sẽ được thiết kế hài hòa hơn, trong đó, dải ăng-ten nhựa đã bị "bẻ cong" lên phần viền như những tin đồn gần đây. Đặc biệt, phía dưới mặt sau đuôi máy còn xuất hiện của cổng kết nối thông minh từng được tích hợp trên iPad Pro. Đây là cổng cho phép thiết bị có thể kết nối với các phụ kiện khác, ví dụ bàn phím thông minh.
Phonearena ghi nhận, iPhone thế hệ tiếp theo có thể sẽ có tới 3 phiên bản. Ngoài iPhone 7 với camera lớn hơn vừa bị lộ hôm qua, còn có 2 bản khác đều có màn hình 5,5 inch là iPhone 7 Plus và iPhone 7 Pro. 
Apple từ bỏ cổng âm thanh trên iPhone mới
Một số nguồn tin rò rỉ cho rằng iPhone năm nay sẽ có một thay đổi lớn là không còn cổng âm thanh. Một số lý do được đưa ra là việc cắm tai nghe vào cổng Lightning có thể mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn hoặc điều này giúp Apple bán được nhiều tai nghe Beats hơn. Một số dự đoán Apple làm vậy để giúp cho iPhone mỏng hơn.
Nhưng theo trang Tech Insider, có một lý do khác còn đơn giản hơn song điều này có thể chỉ xảy ra trên mẫu iPhone của năm 2017, không phải là iPhone mới sắp ra trong tháng 9 tới. Một số nguồn tin rò rỉ mới đây cho rằng iPhone 2017 của Apple sẽ có thiết trông như một tấm kính. Apple sẽ đưa cảm biến vân tay lên trên màn hình và iPhone 2017 sẽ không còn phím Home vật lý nữa.
Với các thiết bị đòi hỏi sự chính xác như iPhone thì rút gọn được vài milimét viền màn hình có thể tạo ra sự khác biệt lớn, đủ để Apple mở rộng màn hình trong khi không làm cho thiết bị lớn hơn. Đó có thể là lý do đơn giản nhất với việc Apple từ bỏ cổng âm thanh trên iPhone.

HOÀNG LY

Từ khóa: iPhone, Apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ